Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Nga và Mỹ tiếp xúc ngắn bên lề hội nghị G20

(ANTV) - Trong một diễn biến đáng chú ý bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã có cuộc tiếp xúc ngắn với người đồng cấp Mỹ Donald Trump để trao đổi về cuộc khủng hoảng Ukraine, cũng như mối quan hệ song phương.

 

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Putin cho biết đã giải đáp những câu hỏi của nhà lãnh đạo Mỹ liên quan tới vụ đụng độ giữa Hải quân Nga và Ukraine ở eo biển Kerch, gần bán đảo Crimea hôm 25/11. Nhà lãnh đạo Nga khẳng định chưa thảo luận với chính quyền Kiev về khả năng thả các thủy thủ Ukraine đang bị bắt giữ, đồng thời tuyên bố không áp dụng các biện pháp hạn chế công dân Ukraine nhập cảnh vào Nga.

Về quan hệ với Mỹ, Tổng thống Putin cho biết sẽ không có bất cứ điều kiện tiên quyết nào cho các cuộc thảo luận song phương giữa 2 nước trong tương lai, bởi việc giải quyết những bất đồng giữa Mỹ và Nga có vai trò quan trọng đối với toàn thế giới, đặc biệt về vấn đề ổn định chiến lược và giải giáp vũ khí hủy diệt hàng loạt. Trước đó, cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo dự kiến diễn ra bên lề Hội nghị G20 đã bị hủy bỏ, sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả