Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 26/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Mỹ, Nhật bất đồng về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bộc lộ quan điểm bất đồng đối với mức độ nghiêm trọng của hàng loạt vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, mặc dù vẫn giữ vững quan điểm rằng 2 nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau về vấn đề này.

Trong khi Tổng thống Donald Trump cho rằng các vụ phóng tên lửa không vi phạm thỏa thuận và phù hợp với những gì mà các nước khác đang thực hiện, thì Thủ tướng Abe lại cho rằng, những vụ phóng tên lửa nói trên đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn hôm 24/7 là vụ phóng lần thứ 7 của Triều Tiên kể từ cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim Jong-un tại biên giới liên Triều hồi tháng 6.

 

Tổng thống Mỹ bày tỏ lấy làm tiếc về chiến tranh thương mại tại Hội nghị G-7

Hãng thông tấn AP cho biết, tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 45 của Nhóm G7 đang diễn ra ở Pháp từ 24-26/8, đã xuất hiện lo ngại về viễn cảnh nền kinh tế toàn cầu giảm tốc. Tham dự Hội nghị, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện lấy làm tiếc trước sự leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

Tổng thống Trump muốn tận dụng hội nghị lần này để khuyến khích các nhà lãnh đạo kích thích kinh tế. Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo G7, trong đó có tân Thủ tướng Anh Boris Johnson, đang cố gắng thuyết phục Tổng thống Mỹ lùi bước trong cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc và nhiều quốc gia khác bởi họ cho rằng đây chính là lý do cản trở đà tăng trưởng kinh tế của khu vực và thế giới.

Đến ngày 25/8, khi các phóng viên đặt câu hỏi liệu nhà lãnh đạo Mỹ có nghĩ lại về tình trạng leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc, ông thừa nhận là có. Song Tổng thống Trump cũng khẳng định ông thường suy nghĩ lại về mọi thứ. Bên cạnh đó, ông chủ Nhà Trắng khẳng định Mỹ đang tốt đẹp với Trung Quốc.

Cùng ngày, ông Trump cũng dập tắt thông tin cho rằng ông căng thẳng với các nhà lãnh đạo G7 khi đăng lên mạng xã hội Twitter: “Các nhà lãnh đạo G7 rất hòa hợp”.

 

BT
Thăm dò khán giả