Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo EU chỉ trích lập trường của Mỹ đối với châu Âu

(ANTV) - Sau khi Tổng thống Mỹ chỉ trích về ý định thành lập quân đội của châu Âu, ngày 10/11, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã cáo buộc nhà lãnh đạo Mỹ tìm cách đả phá một châu Âu "vững mạnh và đoàn kết". Theo Chủ tịch Tusk, Mỹ không hài lòng khi chứng kiến một châu Âu vững mạnh và đoàn kết.

Trước đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu từng nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc Tổng thống Trump đang tìm cách hủy hoại trật tự thế giới giai đoạn hậu Chiến tranh Thế giới thứ hai. Nhà lãnh đạo Mỹ đã từng gọi EU là một đối thủ thương mại.

Sau đó, Chủ tịch Tusk cho biết ông tin rằng Tổng thống Trump muốn một thế giới mà trong đó "nước Mỹ ở một bên và bên kia là tập hợp hỗn độn các nước khác".

Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Bang Florida yêu cầu kiểm lại phiếu

Chính quyền bang Florida ngày 10/11 cho biết sẽ tổ chức kiểm lại phiếu bầu bằng máy trong cuộc tranh cử sít sao vào Thượng viện Mỹ và thống đốc bang này, với kết quả dự kiến có vào 3 giờ chiều 15/11.
 

Trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ, tính đến chiều 10/11, Thống đốc Rick Scott của đảng Cộng hòa đang dẫn trước Thượng nghị sỹ Bill Nelson của đảng Dân chủ khoảng 12.500 phiếu, tương đương 0,15%.

Ông Nelson tuyên bố ban vận động tranh cử của ông sẽ tiếp tục hành động để đảm bảo mọi phiếu bầu được kiểm mà không có sự can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kêu gọi cảnh sát bang theo dõi chặt, kịp thời phát hiện bất kỳ vi phạm nào trong tiến trình kiểm lại phiếu và có hành động phù hợp. Về phần mình, ông Scott khẳng định tin tưởng mọi phiếu bầu hợp pháp đều được kiểm và sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này.

BT
Thăm dò khán giả