Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Công đảng Anh kêu gọi các nghị sĩ giúp phá vỡ bế tắc Brexit

(ANTV) -Liên quan đến vấn đề Brexit. Chủ tịch Công đảng đối lập tại Anh, Jeremy Corbyn  mới đây đã viết thư gửi tất cả các nghị sĩ thuộc mọi đảng phái tại Hạ viện nước này, kêu gọi cùng nhau thảo luận nhằm tìm cách phá vỡ bế tắc về việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit).

 

Theo hãng tin Reuters, bức thư được gửi đi chỉ vài ngày trước khi Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến đưa thỏa thuận Brexit ra Hạ viện bỏ phiếu một lần nữa.
 
Trong bức thư trên, ông Corbyn mời các nghị sĩ tới gặp ông và người phụ trách chính sách Brexit để cùng nhau thảo luận làm cách nào "phá vỡ bế tắc Brexit" và sử dụng một kế hoạch thay thế của Công đảng như một điểm khởi đầu để tiến hành một cuộc bỏ phiếu nhằm ngăn chặn một "Brexit có hại".
 
Trong khi đó, thủ tướng May dự định đưa thỏa thuận Brexit ra bỏ phiếu lần thứ ba tại Hạ viện trong tuần này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho biết việc này sẽ chỉ diễn ra nếu chính phủ tin vào khả năng chiến thắng.
 
EU tái khẳng định không công nhận kết quả trưng cầu của Crimea
 

 

Liên quan đến lễ kỷ niệm 5 năm trưng cầu ý dân ở Crimea, EU mới đây đã đưa ra tuyên bố tái khẳng định chính sách không công nhận kết quả cuộc trưng cầu và áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga.
 
EU một lần nữa kêu gọi các quốc gia thành viên Liên hợp quốc xem xét áp dụng các biện pháp không công nhận tương tự theo nghị quyết Đại hội đồng Liện hợp quốc. Tuyên bố cũng cho biết EU coi sự kiện này là "một thách thức trực tiếp đối với an ninh quốc tế," điều này "dẫn đến sự gia tăng căng thẳng nguy hiểm ở eo biển Kerch và biển Azov."
 
EU một lần nữa kêu gọi Nga trả tự do một cách "vô điều kiện và không trì hoãn thêm" cho các thủy thủ Ukraine đang bị giam giữ, cũng như "đảm bảo việc đi lại tự do và không bị cản trở của tất cả các tàu qua Eo biển Kerch đến Biển Azov".
 
 
Thăm dò khán giả