Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo các nước lên án các vụ tấn công và bày tỏ đoàn kết với Anh

(ANTV) - Ngay sau các vụ tấn công khủng bố gây chấn động thủ đô London vào sáng 4/6 (theo giờ Hà Nội), lãnh đạo nhiều nước đã lên án các vụ tấn công này và tuyên bố sẽ sát cánh hỗ trợ Anh.

Tuyên bố qua trang cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ làm mọi cách để giúp London và nước Anh. Ngoài ra, ông khẳng định các vụ việc này một lần nữa cho thấy sự cần thiết của việc siết chặt lệnh cấm nhập cảnh nhằm đảm bảo an ninh cho người Mỹ.

Từ châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker đã bày tỏ chia buồn với các nạn nhân.
Còn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, hơn bất cứ lúc nào, nước Pháp luôn sát cánh với Anh để đối mặt với thảm kịch mới này.

Cùng lời đề nghị tương tự, Thủ tướng Australia Malcom Turnbull khẳng định sự đoàn kết tuyệt đối với người dân Anh trước vụ tấn công khủng bố hèn hạ này.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo giới bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 đang diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời cho rằng giải pháp tốt nhất để ngăn chặn những vụ tấn công như vậy là tìm kiếm lập trường chung giữa các nước để cùng giải quyết vấn đề khủng bố.

Nga yêu cầu Mỹ giải thích việc trừng phạt công ty nước này

Phó Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vladimir Safronkov đã yêu cầu Mỹ giải thích về việc trừng phạt các công ty và cá nhân Nga với cáo buộc hỗ trợ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Phó Đại sứ Vladimir Safronkov nêu rõ: Nga muốn nghe phía Mỹ giải thích việc nước này hôm 1/6 mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên, theo đó ảnh hưởng tới 3 công ty Nga và 1 công dân Nga.

Theo ông Safronkov, động thái này làm gia tăng nhiều câu hỏi và gây ra nhiều đáng tiếc. Nhà ngoại giao này cho biết, cơ chế trừng phạt đơn phương này là bất hợp pháp xét theo luật pháp quốc tế.

Hôm 1/6 vừa qua, Mỹ đã mở rộng lệnh trừng phạt Triều Tiên và đưa 3 công ty Nga vào "danh sách đen" vì cho rằng 3 công ty này đã ủng hộ chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Theo lệnh trừng phạt, các công ty và cá nhân Nga nêu trên sẽ bị đóng băng mọi tài khoản họ có tại Mỹ. Mọi công dân Mỹ cũng bị cấm giao dịch làm ăn với những đối tượng, tổ chức có trong danh sách này.

BT
Thăm dò khán giả