Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo các nước gửi lời chúc Tết Nguyên đán

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2018, Lãnh đạo các nước trên thế giới cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến hơn 2 tỷ người ở nhiều nước châu Á đón Tết Nguyên Đán.

Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có lời chúc gửi tới toàn thể người dân nước này: "Dịp lễ quan trọng nhất trong năm đã đến, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể nhân dân Trung Quốc, đến đồng bào ở Hong Kong, Macao, Đài Loan và ở nước ngoài. Chúc các bạn một năm mới may mắn, vạn sự như ý".

Tại Anh, Thủ tướng Theresa May cho biết bà cầu chúc một năm tốt lành với người dân châu Á trong thời điểm này, cũng như bày tỏ hy vọng vào một năm mới sắp đến.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cũng đã gửi lời chúc đến tất cả người dân châu Á trên thế giới sức khỏe, bình an, thịnh vượng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng đã nhân dịp thời điểm quan trọng này ở châu Á để gửi lời kêu gọi mọi người tăng cường hợp tác, phát huy sự hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn nữa, và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho chính mình và cho thế hệ tiếp theo. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ bày tỏ hy vọng năm Mậu Tuất sẽ mang đến nhiều thành công và cơ hội hơn nữa cho tất cả người dân.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã gửi lời chúc mừng tới người dân ở những nước đang đón tết Nguyên đán.

BT
Thăm dò khán giả