Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:01, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo các nước gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam

(ANTV) -Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Cộng hòa Cuba, Malaysia, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Thái Lan và Nhà vua Nhật Bản đã có điện mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

 
Trong Điện mừng, lãnh đạo các nước đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được thời gian qua; bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ đạt được thành tựu to lớn hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, vị thế và uy tín không ngừng được nâng cao ở khu vực và trên trường quốc tế.
 
Điện  mừng được Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào Bounnhang Vorachith ; Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith  và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Pany Yathotou gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: còn có đoạn viết: “Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng của chúng tôi trong thời kỳ đấu tranh cứu nước, giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong giai đoạn bảo vệ, gìn giữ và xây dựng đất nước ngày nay…”
 
Từ Cuba, Chủ tịch Cuba Raul Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba có điện mừng gửi đồng gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Tuyên bố Độc lập của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay mặt Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Cuba, tôi xin gửi tới các đồng chí, Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Việt Nam những lời chức mừng chân thành nhất. Nhân dịp này, chúng tôi xin khẳng định một lần nữa quyết tâm tiếp tục tăng cường và đa dạng hóa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lịch sử giữa hai nước chúng ta”.
 
Bên cạnh Cộng hòa Cuba, lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Malaysia, Cộng hòa Singapore, Vương quốc Thái Lan, Nhật Bản cũng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp với Việt Nam; đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ đó sẽ tiếp tục được tăng cường, phát triển sâu rộng hơn nữa vì lợi ích của nhân dân 2 nước, cũng như hòa bình, thịnh vượng chung của khu vực và thế giới.
 
Đại sứ quán tại các nước tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9
 
 
Hòa cùng không khí đón mừng 72 năm ngày Quốc khánh tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày trọng đại này với nhiều hoạt động ý nghĩa, bao gồm việc giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.
 
Tại Hà Lan, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan bà Ngô Thị Hòa đã chủ trì lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán. Tham dự buổi lễ có Cục trưởng Cục Lễ tân Hà Lan ông Roelof van Ees, Tổng Giám đốc Tổ chức OPCW ông Ahmet Üzümcü, cùng trên 300 quan khách, đoàn ngoại giao, bạn bè Hà Lan và quốc tế, toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ, đại diện kiều bào, sinh viên học sinh tại Hà Lan. Đây không chỉ là dịp để kiều bào, bạn bè Hà Lan và quốc tế chia sẻ niềm tự hào về thành tựu phát triển của Việt Nam, thưởng thức ẩm thực Việt mà còn là cơ hội quảng bá ra quốc tế các di sản văn hóa của Việt Nam. Qua Lễ kỷ niệm này, di sản Quan họ và Hầu đồng đã đến được với nhiều thính giả Hà Lan và thế giới.
 
Từ Praha, Cộng hòa Séc, Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh cũng được tổ chức trang trọng và ấm áp với sự tham dự của gần 300 khách mời là các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương; đại diện Chính phủ Séc; đại sứ, tham tán công sứ các nước cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam.
 
Bên cạnh các quốc gia châu Âu, lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 cũng được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Australia, Brazil, Kazakhstan, Cameroon, Pakistan, Malaysia... Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao (Trung Quốc) tổ chức trang trọng , thắm tình hữu nghị.
 

 

Thăm dò khán giả