Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 25/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo các nước ASEAN thảo luận về tình hình Myanmar

(ANTV) -  Ngày 24/4, tại Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN (gọi tắt là ALM), lãnh đạo và đại diện các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã thảo luận và tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Myanmar. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết, các nhà lãnh đạo ASEAN đã đạt được đồng thuận về tình hình Myanmar và văn bản này sẽ được Tổng thư ký ASEAN công bố. Tổng thống Joko Widodo cũng đề xuất ASEAN cử đặc phái viên/ tiếp xúc với tất cả các bên tại Myanmar và mở các kênh viện trợ cho nước này.

Ông này cũng nhấn mạnh rằng diễn biến tại Myanmar là “không thể chấp nhận và không thể tiếp tục”. Nhà lãnh đạo Indonesia khẳng định rằng điều quan trọng đối với giới tướng lĩnh Myanmar là phải xóa bỏ bạo lực của quân đội, đồng thời yêu cầu chính quyền quân sự Myanmar phóng thích các tù nhân chính trị.

Hội nghị thượng đỉnh khí hậu thế giới: Mỹ kêu gọi thế giới hành động nhiều hơn nữa 

Hội nghị thượng đỉnh khí hậu trực tuyến trong hai ngày 22 và 23/4 đã kết thúc với hàng loạt cam kết của lãnh đạo thế giới về cắt giảm mạnh mẽ lượng khí thải nhà kính nhằm khống chế nhiệt độ toàn cầu tăng không qua 1,5 độ C. Tuy nhiên, giới chức các nước cũng cảnh báo, chỉ cam kết thôi là không đủ và toàn thế giới phải hành động ngay lập tức.

 

BT
Thăm dò khán giả