Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 30/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làn sóng thực phẩm chức năng tại Trung Quốc

(ANTV) - Sự phát triển của xã hội khiến cho cuộc sống của con người ngày càng trở nên đầy đủ. Tại Trung Quốc, ngành thực phẩm chức năng là một trong những dịch vụ đang ngày càng phổ biến như một loại thức ăn thay thế cho người muốn giảm cân. Nhưng liệu sự thay thế này có là giải pháp an toàn cho một vóc dáng đẹp ?

 

Mặc dù mang lại cơ hội phát triển kinh tế thấy rõ, ngành công nghiệp thực phẩm chức năng cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ đối với người tiêu dùng Trung Quốc. Các chuyên gia dinh dưỡng sau khi phân tích một số mẫu phẩm thực phẩm thay thế nhận thấy, hầu hết các bữa ăn thay thế không cung cấp đủ dinh dưỡng, thậm chí có nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Theo giới y khoa, các loại thực phẩm thay thế ban đầu được thiết kế để sử dụng trong điều trị cho các bệnh nhân có vấn đề đặc biệt về tiêu hóa hoặc sử dụng như một dạng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Thức ăn tự nhiên nên là lựa chọn hàng đầu trong việc đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Để duy trì sức khỏe và một vóc dáng thon gọn, nhanh nhẹn, không có cách nào khác là duy trì lối sống năng động với các hoạt động rèn luyện thể chất cần thiết. 

 

Bất chấp mối quan ngại từ chính một số thành viên Đảng Bảo thủ cầm quyền và lời cảnh báo có hành động pháp lý từ Liên minh châu Âu (EU), Hạ viện Anh đã thông qua Dự luật nhằm kiểm soát thị trường nội địa nước này hậu Brexit với tỷ lệ 340 phiếu thuận và 256 phiếu chống.

Trước đó, mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh tiếp tục trở nên căng thẳng sau khi London bác đề nghị của EU về việc rút lại một số điều khoản trong dự luật trên. EU đã đặt thời hạn cho chính quyền của Thủ tướng Anh Boris Johnson đến ngày 30/9 phải gỡ bỏ một số điều khoản trong dự luật. Ủy ban châu Âu (EC) đe dọa sẽ thực thi hành động pháp lý đối với Anh nếu London vẫn duy trì một số điều khoản của dự luật gây tranh cãi.

Anh và EU đang tiến hành vòng đàm phán thứ 9 nhằm đi đến một thỏa thuận thương mại, có hiệu lực vào ngày 1/1/2021, khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc. Cuộc đàm phán trong 4 ngày sẽ tập trung vào những vướng mắc chính còn tồn tại như cạnh tranh công bằng hay đánh bắt cá. Ông Michel Barnier, Trưởng đoàn đàm phán của EU và người đồng cấp Anh, David Frost, cũng sẽ theo sát các cuộc thảo luận về những chủ đề khác như thương mại hàng hóa và dịch vụ, năng lượng và hợp tác tư pháp.

BT
Thăm dò khán giả