Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làn sóng rút quảng cáo khỏi YouTube lan rộng

(ANTV) -  Holden và Kia trở thành hai cái tên mới nhất trong danh sách các tập đoàn quốc tế nói "không" với quảng cáo trên YouTube để phản đối việc Google để các nội dung quảng cáo của họ xuất hiện cùng các quảng cáo có nội dung cực đoan.

Một số các tập đoàn như Holden, Kia, Bunnings và JB Hi-Fi đều rơi vào tình trạng các quảng cáo của họ được hiển thị trước các nội dung chống nữ quyền trên YouTube.

Thời gian qua, hàng loạt tập đoàn kinh tế lớn ở Anh, Mỹ, Úc đã đồng loạt rút quảng cáo khỏi YouTube với lý do phản đối việc đặt nhầm chỗ các quảng cáo cáo họ.

Trong đó có các tên tuổi lớn như Johnson & Johnson, JPMorgan Chase, Verizon, AT&T, Starbucks, Pepsi, Walmart, Sainsbury's, Toyota, Volkswagen, BBC và chính phủ Anh.

Những tranh cãi liên quan tới vị trí hiển thị quảng cáo trên YouTube đã kéo sang tuần thứ hai và đang lan rộng với một tốc độ gây nhiều mệt mỏi cho Google. Giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google đã giảm khoảng 31 tỉ USD tuần qua./.

Canada có thể sẽ hợp pháp hóa việc bán cần sa

Hãng truyền thông CBC của Canada cho biết, chính quyền liên bang của quốc gia Bắc Mỹ này vào tháng 4/2017 tới sẽ đưa ra thảo luận vấn đề làm luật để hợp pháp hóa cần sa giải trí.

Đài CBC đưa tin, các quy định mới dự kiến sẽ đi theo các khuyến nghị công bố hồi tháng 12/2016, trong đó có các đề xuất như Canada nên cho phép bán cần sa giải trí cho những người trên 18 tuổi và đánh thuế vào các sản phẩm cần sa dựa trên độ mạnh của sản phẩm.

Nhóm chuyên trách của Canada về vấn đề này cũng khuyến nghị cho phép người lớn được trồng tới 4 cây cần sa và sở hữu 30 gam ma túy làm khô từ cây gai dầu.

Theo CBC, chính phủ Canada sẽ giám sát việc cung cấp loại ma túy này và tiếp tục cấp giấy phép cho các nhà sản xuất, còn các tỉnh sẽ quyết định phương tiện phân phối và bán hàng.

Cần sa y tế đã được hợp pháp hóa ở Canada từ năm 2001 và do 40 nhà sản xuất (được chính phủ nước này cấp giấy phép) trồng. Nếu luật mới được thông qua, Canada sẽ là quốc gia phát triển lớn nhất chấm dứt việc cấm sản phẩm cần sa giải trí.

BT
Thăm dò khán giả