Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làn sóng người chơi Pokemon Go tại châu Á

(ANTV) - Pokemon Go hiện đang là phần mềm trò chơi đang gây sốt ở rất nhiều quốc gia trong suốt những tuần qua. Dù chỉ mới phát hành tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ có giới hạn, nhưng Pokemon Go đã đạt được số lượng người chơi thường xuyên ở mức không tưởng. 

Tuy nhiên sự thành công áp đảo của Pokemon Go đã có những tác động khổng lồ đến cuộc sống của người  dân, theo hướng tích cực, tiêu cực lẫn... không giống ai.

Tại Nhật Bản, chính quyền nước này đang muốn tận dụng Pokemon Go để phát triển du lịch cho những vùng từng gánh chịu thảm họa thiên nhiên trong khi đó Đài Loan (Trung Quốc) và Campuchia lại bối rối về những vấn đề không tích cực liên quan tới trò chơi này.

Bốn tỉnh tại khu vực Đông Bắc và Tây Bắc Nhật Bản từng bị tàn phá trong thảm họa động đất và sóng thần năm 2011, cũng như bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trận động đất lớn vào tháng 4 vừa qua, đang muốn dựa vào cơn sốt trò chơi "Pokemon Go" để  khuyến khích du khách tới đây nhằm hỗ trợ công cuộc tái thiết khu vực.

Tuy nhiên, "Pokemon Go" cũng khiến Chính phủ Nhật Bản phải ra cảnh báo an toàn về những vụ tai nạn có thể xảy ra khi người chơi mải mê nhìn vào màn hình điện thoại.

Trong khi đó, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu tập đoàn Niantic đưa các khu vực đường cao tốc ra khỏi "Pokemon Go" sau khi nhiều người bị phát hiện chơi trò này khi đang lái xe.

Nhà chức trách đang nỗ lực giải quyết việc trò chơi phổ biến này đã dẫn đến các vụ tai nạn do người chơi săn tìm thú ảo tại các địa điểm thực tế. Theo cảnh sát Đài Loan, kể từ khi "Pokemon Go" xuất hiện, khoảng 1.210 tài xế đã bị phát hiện vi phạm luật giao thông khi chơi trò chơi trong lúc lái xe.

Cơ quan Đường sắt Đài Loan cũng đã chơi cấm "Pokemon Go" và tuyên bố sẽ liên hệ với Niantic để bỏ các địa điểm ga xe lửa và tàu hỏa ra khỏi trò chơi. Ngoài ra, cảnh sát Đài Loan cũng khuyến cáo người chơi không gặp gỡ người lạ để chơi để tránh bị lừa đảo, đồng thời bày tỏ quan ngại về sự an toàn cho trẻ em.

Tại Campuchia, các nạn nhân sống sót qua chế độ diệt chủng Khmer Đỏ đã bức xúc trước việc những người chơi Pokemon Go đổ về nhà tù Tuol Sleng (Tuôn Xleng) khét tiếng của chế độ, nay là bảo tàng về tội ác diệt chủng, để bắt thú ảo.

Giám đốc Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng khẳng định bảo tàng đang tăng cường các biện pháp để ngăn khách chơi "Pokemon Go" tại bảo tàng bởi đây là khu vực dành cho tưởng niệm./.

BT
Thăm dò khán giả