Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 04/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làn sóng COVID-19 bùng phát ở nhóm trẻ nhỏ và thiếu niên Hàn Quốc

(ANTV) -Giới chức y tế Hàn Quốc vừa qua cho biết, một làn sóng lây nhiễm COVID-19 đang bùng phát ở nhóm trẻ nhỏ và thiếu niên nước này, chỉ vài tuần trước thời điểm nước này triển khai kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn các trường học trên toàn quốc

Trong ngày hôm qua, Hàn Quốc ghi nhận 2.667 ca mắc mới COVID-19, trong đó, gần 1/4 là thiếu niên. Giới chức Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, thiếu niên dành nhiều thời gian ở các khu vực công cộng như trường học, trung tâm học thêm và các em cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng ở nhóm này còn rất thấp.
 
Ông Son Young-Rae, Bộ Y tế Hàn Quốc nói: “Nguyên nhân của làn sóng lây nhiễm mới có thể được lý giải như sau.Thanh thiếu niên dành nhiều thời gian tại các khu vực cộng đồng như trường học và trung tâm học thêm và tham gia các hoạt động xã hội, do đó dễ có khả năng phơi nhiễm COVID-19. Bên cạnh đó, tỉ lệ tiêm chủng trong nhóm dân số này vẫn còn tương đối thấp. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng số ca lây nhiễm sẽ còn tăng cao trong những ngày tới, gây cản trở việc nối lại hoạt động hằng ngày của nhóm thanh thiếu niên.”
 
Hiện Hàn Quốc đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ cho gần 90% dân số trưởng thành, nhưng chỉ mới bắt đầu tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trong những tuần gần đây, và hiện chỉ có 0,6% số trẻ trong nhóm tuổi này được tiêm đủ 2 liều vaccine.
 
Nga phát hiện nhiều biến thể phụ của chủng Delta
Giới chức y tế Nga cho biết, gần một chục biến thể phụ của biến chủng Delta, virus Sars-Cov-2 đã được phát hiện tại Nga trong thời gian vừa qua, khiến cho tình hình dịch bệnh càng căng thẳng.
 
Viện nghiên cứu dịch tễ Trung ương của Cơ quan giám sát và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng LB Nga cho biết, hiện nay, ngoài "biến thể cơ bản" của chủng Delta, còn có thêm khoảng 10 biến thể phụ đã được ghi nhận trong nước. Trong cơ sở dữ liệu quốc tế ghi nhận có tất cả 40 dạng khác nhau của chủng này.
 
Dù vaccine Sputnik V được các nhà khoa học Nga từ Trung tâm nghiên cứu Gamaleya khẳng định là có tác dụng chống lại mọi biến thể của virus SARS-CoV-2, nhưng tỷ lệ tiêm chủng tại Nga hiện vẫn còn ở mức thấp, chỉ 1/3 dân số, khiến làn sóng dịch thứ tư bùng phát với sự lây lan mạnh của các biến thể mới. Hiện, nước Nga đã ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục trong ngày 2/11 với gần 1.200 người, mỗi ngày ở Nga vẫn có thêm khoảng 40 nghìn ca nhiễm mới.
 
 

 

Thăm dò khán giả