Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 20/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làm xà phòng từ dịch nhầy ốc sên

(ANTV) - Rửa tay là một trong những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 lây lan. Thế nhưng, thay vì sử dụng hóa chất công nghiệp, một thanh niên người Pháp lại dùng dịch nhầy của ốc sên để làm ra xà phòng.

 
Theo anh Desrocher, chất nhờn ốc sên có chứa các phân tử collagen và elastin, giúp chống lão hóa và phục hồi da rất tốt.
 
Anh Damien Desrocher, Nhà sản xuất xà phòng nói: Chúng tôi tạo ra các bánh xà phòng thông qua một quy trình, ở nhiệt độ thấp, do đó, nó không làm biến chất nguyên liệu thô là chất nhờn ốc sên. Trong nguyên liệu này, chúng tôi có thể tìm thấy các yếu tố của tự nhiên, như collagen và elastin, là những chất chống lão hóa và liền sẹo nhanh hơn."
 
Để tạo ra được 15 viên xà phòng dạng 100 gram, anh Desrocher sẽ phải sử dụng khoảng 80 gram chất nhờn ốc sên, được chiết xuất từ khoảng 40 con ốc sên. Điểm đáng chú ý là, việc chiết suất chất nhờn hoàn toàn không làm tổn hại đến ốc sên.
 
Anh Damien Desrocher nói, tất cả là ở sự khéo léo của cách bạn lấy. Tôi chỉ chạm vào nó bằng ngón tay cái và nó sủi bọt tiết ra dịch nhầy. Bạn thấy đấy, rất đơn giản"
 
Hiện anh Desrocher nuôi tổng cộng 60 nghìn con ốc sên với mục tiêu là sản xuất khoảng 3.000 viên xà phòng đặc biệt này trong năm nay.
 
Trạm Hydro lớn nhất thế giới đi vào hoạt động
 
Trạm Hydro lớn nhất thế giới với công suất ước tính 4,8 tấn mỗi ngày mới đây đã được đưa vào sử dụng ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.
 
Nằm trong Khu trình diễn Hydro Quốc tế Đại Hưng, trạm năng lượng này có thể tiếp nhiên liệu cho 16 xe ô tô chạy bằng pin nhiên liệu cùng lúc và có thể phục vụ tới 600 xe mỗi ngày.
 
Khu trình diễn Hydro sẽ được xây dựng thành một khu sáng tạo tích hợp nghiên cứu và phát triển, thử nghiệm, sản xuất trong ngành công nghiệp Hydro. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ cung cấp các dịch vụ thử nghiệm liên quan đến Hydro dùng chung cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực

 

Thăm dò khán giả