Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lại xảy ra động đất tại Nhật Bản

(ANTV) - Tối qua 22/11, ngoài khơi tỉnh Fukushima của Nhật Bản tiếp tục xảy ra một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter sau khi một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter trước đó cùng ngày đã làm rung chuyển tỉnh này.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra lúc 23h04 giờ địa phương với tâm chấn ở độ sâu 30km ngoài khơi bờ biển tỉnh Fukushima. Tuy nhiên không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Trước đó vào sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Đông Bắc Nhật Bản. Đây là trận động đất với cường độ hơn 7 Richter đầu tiên tại Nhật Bản kể từ tháng 7/2014. Cảnh báo sóng thần đã ngay lập tức được ban bố với tỉnh Fukushima và nhiều khu vực khác. Sóng thần cao hơn 1m đã xuất hiện tại tỉnh Mi-y-a-gi và khu vực ven Thái Bình Dương.

Theo thông tin mới nhất, trận động đất 7,4 độ Richter đã khiến 17 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng. Hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng.

Syria thành lập lực lượng tình nguyện chống khủng bố

Trong khi đó tại Syria, ngày hôm qua, quân đội nước này tuyên bố thành lập một quân đoàn mới gồm các lính tình nguyện chiến đấu cùng binh sĩ chính phủ và đồng minh nhằm tiêu diệt đối tượng khủng bố.

Thông cáo của quân đội Syria nêu rõ trước những diễn biến nhanh chóng hiện nay ở thực địa, việc thành lập quân đoàn xung kích quân tình nguyện số 5 sẽ tiếp sức cho lực lượng vũ trang và đáp ứng nguyện vọng của người dân là đặt dấu chấm hết cho những hành động khủng bố. Hồi năm ngoái, quân đội chính phủ Syria đã thành lập hàng loạt các đơn vị mới, trong đó có quân đoàn xung kích số 4, với nhiệm vụ giành lại quyền kiểm soát những khu vực nằm trong tay IS, ngay sau khi Nga bắt đầu các chiến dịch không kích tại Syria.

Trong diễn biến khác cùng ngày, người đứng đầu Quỹ Liệt sĩ và Cựu binh của Iran cho biết, đã có hơn 1.000 chiến binh được Iran cử đến hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad tại Syria bị thiệt mạng trong cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này.

BT
Thăm dò khán giả