Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Lady bird” thắng lớn tại lễ trao giải New York Film Critics Circle

(ANTV) - Hiệp hội phê bình phim lâu đời và được xem là uy tín nhất của nước Mỹ, New York Film Critics Circle, mới đây đã vinh danh những tác phẩm phim hay nhất trong năm 2017. Trong đó, “Lady Bird” đã nắm trọn 2 giải thưởng quan trọng là giải “Phim xuất sắc nhất” và giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”.

“Lady Bird” kể về tuổi 17 tuổi nổi loạn của cô gái miền quê Christine McPherson (do nữ diễn viên Saoirse Ronan thủ vai), đặt trong bối cảnh nước Mỹ đang chuyển mình sau vụ tấn công 11/9.

Bộ phim là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Greta Gerwig trên cương vị đạo diễn, và cô đồng thời là tác giả kịch bản của bộ phim. Tuy mới lần đầu ngồi trên ghế chỉ đạo, nhưng Gerwig thực tế là gương mặt quen thuộc trong dòng phim độc lập của điện ảnh Mỹ trong suốt gần 1 thập kỷ qua.

Ngoài ra, những giải thưởng quan trọng khác là phim hoạt hình hay nhất thuộc về Coco. Phim đầu tay hay nhất thuộc về Get Out và phim tài liệu hay nhất thuộc về Faces Places.

Những cụ bà mê đấm bốc ở Nam Phi

Đấm bốc là môn thể thao đòi hỏi nhiều sức mạnh cơ bắp và thường chỉ dành cho những người trẻ tuổi sung sức. Vậy nhưng ở Nam Phi, đây lại là môn thể thao ưa thích của nhiều cụ bà, để chiến đấu với tuổi già nhiều bệnh tật. 

Hai lần trong tuần ở Johannesburg, Nam Phi, một nhóm phụ nữ từ 75 đến 80 tuổi được mệnh danh là "Lão bà quyền anh" đều đặn đến phòng tập thể dục ở thành phố Cosmo để luyện đấm, tập yoga và rèn luyện thân thể.

Mỗi buổi tập trong một tiếng rưỡi. Huấn luyện viên hướng dẫn các bà bài tập khác nhau giúp giảm căng thẳng và sống vui vẻ với cộng đồng. Một số cụ phải chống gậy đến phòng tập. Trong số họ, người bị mắc tiểu đường, người vừa trải qua cơn đột quỵ và có người còn đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Chương trình “Boxing Gogos” khởi đầu từ 4 năm trước dưới hướng dẫn của huấn luyện viên Claude Maphosa. Gogo theo tiếng Nam Phi có nghĩa là bà ngoại. Nhiều phụ nữ đến đây để được đào tạo, rèn luyện thể chất và tự vệ. Bên cạnh đó, phòng tập cũng là nơi để các cụ bà giao lưu và chia sẻ những câu chuyện vui trong cuộc sống, giúp họ bớt phần cô đơn lúc tuổi già.

 

BT
Thăm dò khán giả