Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ tích nhào lộn tại mỏ muối lâu đời nhất thế giới

(ANTV) - Mới đây, vận động viên vô địch lặn vách núi của Australia và một ngôi sao mới nổi ở Romania đã thực hiện màn nhào lộn từ vách núi và lặn dưới độ sâu 120m ở một trong những mỏ muối lâu đời nhất thế giới.

Cặp đôi chuyên nhảy từ vách núi này đã hoàn thành kỳ tích có một không hai từ những vách tường của mỏ muối Salina Turda. Trong môi trường đặc biệt này, vận tốc nhảy của các vận động viên được tăng từ 85 km/h lên gần như gấp đôi. Bên cạnh đó, nhiệt độ nước và không khí là 12 độ C cùng môi trường nước mặn cũng là một thử thách khá lớn với các vận động viên.

Vận động viên Constantin Popovici cho biết, "Thử thách lớn nhất ở đây chính là độ mặn. Nước ở đây mặn hơn cả nước biển và đó là thử thách với cơ thể chúng tôi. Ngoài ra trong hang rất tối, và ánh sáng đèn gần như không soi sáng được.”

“Có rất nhiều thử thách khi lặn ở đây. Thứ nhất là địa điểm hoàn toàn mới và quá tối. Độ mặn của nước cũng rất khác so với nước biển thông thường. Nước quá mặn nên lúc nào cũng như muốn đẩy chúng tôi lên vận. Chúng tôi muốn thử trải nghiệm xem cơ thể mình sẽ thích ứng thế nào trong môi trường này” - Vận động viên Rhiannan Iffland nói. 
 
Mỏ muối Saldli Turda là một trong những mỏ muối đẹp và lâu đời nhất thế giới. Mỏ muối nằm trong khu dân cư lâu đời nhất ở Romania, được phát hiện từ năm 1271 và là nguồn cung cấp muối chính cho đến năm 1932.
 
Ngày nay, mỏ muối là một bảo tàng lịch sử và công viên dưới lòng đất, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan mỗi năm.
 
 
BT
Thăm dò khán giả