Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ quan cánh đồng muối trên đỉnh núi 3.000 m ở Peru

(ANTV) - Cánh đồng muối Maras của Peru không chỉ được thiên nhiên ưu ái cho dòng nước mặn “độc nhất vô nhị” mà còn là một danh thắng tuyệt đẹp. Những cánh đồng muối trên thế giới thường nằm gần biển nhưng đồng muối Maras ở Peru nằm ở độ cao 3.000 m trên dãy núi Andes.

Cách làm những ô muối này cũng tương tự như ruộng bậc thang ở Việt Nam. Theo chia sẻ của du khách, mỗi ô muối thuộc về một gia đình khác nhau.

Đồng muối ở Maras có tới hơn 5.000 ô muối, mỗi ô chỉ khoảng 4m2, nhưng các diêm dân Peru không bao giờ nhầm lẫn ô muối của họ./.

Dưa hấu vuông độc đáo ở Nhật Bản

Câu nói "hiếm có mang lại giá cao" thật đúng với trường hợp dưa hấu vuông tại Nhật Bản. Ba mươi năm kể từ khi phát minh ra, loại quả độc đáo này vẫn thu được khoảng 150 đô la Mỹ/quả.

Một số người bán hàng cho rằng dưa hấu vuông được phát minh ra như 1 vật để trang trí trong nhà hơn là trái cây.

Mura Kengo, chủ cửa hiệu Shibuya Nishimura Fruit Parlor, Nhật Bản cho biết:"Dưa hấu vuông dường như không được dùng để ăn, mà chúng được bán để làm đố trang trí trong gia đình. Chúng có thể được bảo quản trong ít nhất 1 tháng ở nhiệt độ phòng".

Ngoài mục đích nghệ thuật, có lý do khác đằng sau việc phát minh ra dưa hấu trong hình dạng kỳ lạ này.

Một số phương tiện truyền thông cho biết dưa hấu vuông đã được nông dân thành phố Zentsuji của Nhật Bản phát triển từ cách đây 45 năm để làm sao cho dưa hấu đặt vừa trong tủ lạnh, giải quyết vấn đề thiếu không gian tại Nhật Bản.

Để làm ra những quả dưa hấu vuông, trước khi dưa hấu chín, họ sẽ đặt dưa hấu vào một chiếc hộp nhựa hình vuông với các cạnh có chiều dài 18cm. Sau 10 ngày trong hộp, dưa hấu sẽ được lấy ra và đem đi bán.

Không chỉ ở trong nước, dưa hấu vuông còn có giá trị xuất khẩu ra nước ngoài cao../.

BT
Thăm dò khán giả