Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 99 năm Cách mạng tháng Mười Nga

(ANTV) - Ngày hôm nay (7/11/2016), kỷ niệm tròn 99 năm ngày Cách mạng tháng Mười Nga thành công. Những giá trị lịch sử của cuộc Cách mạng XHCN Tháng Mười vĩ đại vẫn được những người cộng sản Nga và cả người dân Nga hôm nay ghi nhớ, ôn lại bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại Thủ đô Moscow, chiều 7/11 (theo giờ địa phương), một cuộc tuần hành lớn cùng với mít tinh và hòa nhạc diễn ra dọc các tuyến phố chính ở trung tâm thành phố với sự tham gia của đông đảo các vị lãnh đạo Đảng cùng hàng nghìn đảng viên đến từ rất nhiều tỉnh, thành phố lân cận Moscow. Trong khi nhiều tổ chức cơ sở Đảng Cộng sản LB Nga ở khắp các tỉnh, thành phố cũng tổ chức các cuộc tuần hành, mít tinh chào mừng.

Gần một thế kỷ đã qua, nhưng cuộc Cách mạng Tháng Mười do V.I. Lê-nin và Đảng Bôn-sê-vích Nga lãnh đạo vẫn là một trong những sự kiện trọng đại nhất của lịch sử thế giới hiện đại. Cuộc cách mạng ấy đã đi vào lịch sử nhân loại như là một sự kiện vĩ đại có tiếng vang và tầm ảnh hưởng sâu rộng, làm rung chuyển cả thế giới, phá vỡ mắt xích yếu nhất trong sợi dây chuyền của chủ nghĩa đế quốc, đánh dấu bước ngoặt lịch sử vô cùng quan trọng.

Đây cũng là lần đầu tiên liên minh công nhân - nông dân - binh lính, dưới sự lãnh đạo của giai cấp công nhân, đã đồng loạt đứng lên lật đổ chế độ Nga hoàng, lập ra nhà nước Nga Xôviết - Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới.

Không những thế, thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười Nga đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ cổ vũ các dân tộc thuộc địa ở châu Á, châu Phi và khu vực Mỹ Latinh đứng lên đấu tranh chống lại ách áp bức, bóc lột của giai cấp phong kiến, tư sản để tự cứu lấy mình.

Cho đến tận bây giờ, lý tưởng và con đường Cách mạng Tháng Mười vẫn tiếp tục toả sáng, soi rọi cuộc đấu tranh tự giải phóng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, tiếp thêm nguồn sinh lực cho phong trào xã hội chủ nghĩa./.

BT
Thăm dò khán giả