Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 7, 10/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 70 năm Đảng Lao động Triều Tiên

(ANTV) - Hôm nay 10/10, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945 - 10/10/2015). Ngày 10/10 là một trong những ngày lễ lớn, quan trọng nhất của nước này, nên từ nhiều ngày nay, không khí chuẩn bị đã rộn ràng ở thủ đô Bình Nhưỡng, sẵn sàng cho ngày đại lễ.

Trên các đường phố của thủ đô Bình Nhưỡng, cờ đỏ được cắm ngay ngắn trên đường, nhiều nhóm thanh niên cầm cờ hoa, phụ nữ mặc trang phục truyền thống tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành, vẫy cờ và hô vang khẩu hiệu.

Mặc dù các quan chức chưa thông báo lịch trình cụ thể của sự kiện nhưng theo các chuyên gia, dự đoán sẽ có một màn duyệt binh và diễu hành lớn ở quảng trường Kim Nhật Thành. Bên cạnh đó là buổi hòa nhạc được tổ chức ở sân khấu đặc biệt gần sông Taedong - con sông chạy dọc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên chưa rõ nhà lãnh đạo Kim Jong Un có phát biểu trước công chúng hay không. Cách đây hai năm, ông Kim Jong Un lần đầu phát biểu trước người dân và truyền thông nước ngoài khi Bình Nhưỡng tổ chức kỷ niệm 60 năm ký kết hiệp định đình chiến với Hàn Quốc.

Trước đó, một số thông tin cho rằng chính quyền ông Kim có thể phóng tên lửa tầm xa hoặc thử hạt nhân dịp này. Nhưng, các nhà phân tích cho rằng khả năng đó rất thấp.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 7/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện mừng đến đồng chí Kim Jong Un - Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả