Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:47, Chủ Nhật, 15/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 35 năm ra mắt ca khúc Last Christmas

(ANTV) - Hãng Sony Music đã phát hành phiên bản đĩa than của ca khúc “Last Christmas” nhân kỷ niệm 35 năm ngày bài hát nổi tiếng này ra mắt lần đầu tiên. Đây là một trong những ca khúc Giáng sinh được yêu thích nhất mọi thời đại.

 

Được phát hành vào tháng 12 cách đây đúng 30 năm (1984), Last Christmas do chính George Michael sáng tác. Bài hát là câu chuyện về một chàng trai đã cuồng si, hết mình vì tình yêu trong mùa Giáng sinh. Nhưng người con gái anh yêu lại rời bỏ ra đi, khiến chàng trai ấy cô đơn, tuyệt vọng trong mùa Giáng sinh lạnh giá.

Last Christmas được thu âm với mục đích gây quỹ từ thiện cứu trợ nạn đói ở Ethiopia vào năm 1984. Bản thân ca khúc này cũng chỉ được phát hành với dạng đĩa đơn quảng cáo nên không lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 Billboard. Tuy nhiên khi ra đời, Last Christmas lại nhanh chóng gây tiếng vang với số lượng đĩa hát bán chạy theo từng năm.

Những người khiếm thính Palestine mang không khí Giáng sinh tới Gaza

 

Điêu khắc gỗ, may vá và sơn màu một nhóm những người khiếm thính ở Palestine đang miệt mài làm việc để tạo ra các sản phẩm trang trí giáng sinh tại một xưởng sản xuất của tổ chức xã hội Atfaluna tại Gaza.

Tổ chức phi lợi nhuận Atfaluna được ra đời với mục đích tạo cơ hội việc làm cho những người người khuyết tật, đồng giúp những nhóm người Kito giáo ở đây có dịp tổ chức lễ giáng sinh, dịp lễ quan trọng nhất trong năm của họ.

Những căng thẳng hiện nay giữa Israel và Palestine gây khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa từ Palestine ra thị trường. Chị Mandy Sardah, người đứng đầu đầu tổ chức xã hội Atfaluna cho biết.

Dù còn nhiều khó khăn, song chị Mandy hi vọng, những điều chị đang làm sẽ tiếp thêm động lực để những người khuyết tật tiếp tục có nhiều niềm tin vào cuộc sống. Cùng với chị, một số chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm ở Palestine đã tạo điều kiện để giới thiệu và bán những món đồ trang trí giáng sinh đặc biệt này tới người tiêu dùng.  

B.T
Thăm dò khán giả