Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 245 năm Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ

(ANTV) - Ngày 4/7/2021, kỷ niệm 245 năm ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Sự kiện này thường đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều buổi lễ công cộng. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19, các sự kiện năm nay đều được tổ chức ở phạm vi hạn chế.

Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ còn gọi là Ngày Độc lập, là một ngày lễ liên bang để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776. Từ năm 1777, các sự kiện pháo hoa đã được tổ chức để đón mừng Quốc khánh.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19, các sự kiện xã hội sẽ vẫn còn hạn chế, trong khi chính quyền đã yêu cầu người dân tham dự buổi bắn pháo hoa chuyên nghiệp trong khu vực của họ để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, nhiều người dân Mỹ vẫn lựa chọn 1 kỳ nghỉ cho bản thân trong dịp lễ này. Hiệp hội xe ô tô Mỹ (AAA) dự báo hơn 47 triệu người ở Mỹ sẽ đi du lịch bằng ô tô hoặc máy bay cuối tuần này. Trong khi đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần nhanh chóng tiêm vaccine và duy trì việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

 

Điện mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 245 Quốc khánh Hoa Kỳ

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 245 Quốc khánh của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776-4/7/2021), ngày 04/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi các Điện mừng tới Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã gửi điện mừng tới bà Kamala Harris, Chủ tịch Thượng viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện mừng tới ngài Antony Blinken, Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Thăm dò khán giả