Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 240 năm Quốc khánh Hoa Kỳ

(ANTV) - Hôm nay 4/7, đánh dấu 240 năm ngày Quốc khánh của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Ngày lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và nhiều buổi lễ công cộng. Các biện pháp an ninh cũng được tăng cường nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố.

Sau vụ tấn công tại sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cảnh báo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể tìm cách thực hiện 1 vụ tấn công tương tự ở nước này. Trước đó, 1 tài khoản Twitter ủng hộ IS cũng đưa tin, nhóm này đang chuẩn bị tấn công vào hàng loạt sân bay chính ở Mỹ vào ngày 4/7.

Hiện giới chức Mỹ đã cho tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn quốc, cảnh sát vũ trang đang tăng cường tuần tra tại các sân bay và trạm xe lửa, xe bus. Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng 1 lần nữa kêu gọi dân chúng đề cao cảnh giác khi tham gia các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh trong hôm nay.

Cũng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 240 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 1/7 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Barack Obama.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng gửi điện mừng tới Ngài Joseph Bide, Chủ tịch Thượng viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Ngài Paul Ryan, Chủ tịch Hạ viện Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Ngài John Kerry, Ngoại trưởng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Trung Quốc kêu gọi không sử dụng động vật quý hiếm trong y học cổ truyền

Trung Quốc đang nỗ lực kêu gọi sử dụng các sản phẩm thay thế cho bộ phận cơ thể động vật hoang dã trong ngành y học cổ truyền quốc gia, nhằm bảo tồn những loài vật này.

Các nhà hoạt động Trung Quốc lên án việc khai thác động vật hoang dã để làm thuốc quý là man rợ và đẩy những loài vật này đến bờ vực tuyệt chủng. Bên cạnh đó, họ cũng cho biết chưa thể xác định tính hiệu quả thật sự của những loại thuốc từ động vật như cao hổ, sừng tê giác và nhiều loại khác.

Mặc dù vậy, 1 số người cho biết, việc sử dụng sản phẩm thay thế sẽ khiến ngành y học cổ truyền của đất nước này mai một. Năm 1993, Bắc Kinh ban lệnh cấm mua bán xương hổ và sừng tê giác để ngăn chặn hoạt động săn bắn trái phép. Tuy nhiên, vấn nạn này cho đến nay vẫn tiếp diễn do nhu cầu sử dụng thuốc quý hiếm của đất nước vẫn tăng cao.

 

BT
Thăm dò khán giả