Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 20 năm ngày Hong Kong trở về Trung Quốc

(ANTV) - Hôm 1/7, tại Hong Kong (Trung Quốc) diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Hong Kong chính thức trở về Trung Quốc. An ninh được thắt chặt tại nhiều địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm, đặc biệt là tại khu vực cảng Hong Kong, nơi hai thập kỷ trước đây từng diễn ra buổi lễ trao trả hòn đảo này về cho Trung Quốc.

Sáng 1/7, tại Quảng trường Kim Tử Kinh trên đảo Hong Kong, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự lễ thượng cờ kỷ niệm 20 năm ngày Anh chính thức trao trả Hong Kong về cho Trung Quốc.

Ngay sau khi lễ thượng cờ kết thúc, tân Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cùng các thành viên nội các mới đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức.

Trước đó, trong ngày 30/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã tới thăm các binh sĩ đóng quân tại Hong Kong và dự buổi tiệc chiêu đãi cùng các quan chức Hong Kong.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Hong Kong kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2012./.

Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận với Mỹ không liên quan đến vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/7 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tiến hành tập trận chung với Mỹ, đồng thời khẳng định các hoạt động tập trận này không liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

Phát biểu tại Washington, ông Moon Jae-in nhấn mạnh: "Các hoạt động khiêu khích bằng vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là bất hợp pháp, vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc cũng như các quy định quốc tế. Trong khi đó, các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn mang bản chất phòng thủ, đã có lịch sử lâu đời và hoàn toàn hợp pháp".

Bên cạnh đó, ông Moon Jae-in cũng phản đối việc Trung Quốc gây áp lực yêu cầu Hàn Quốc thay đổi quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD)./.

BT
Thăm dò khán giả