Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Chủ Nhật, 03/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục Guinness về đồng diễn ngôn ngữ ký hiệu

(ANTV) - Mới đây, một kỷ lục thế giới mới về thể hiện ngôn ngữ ký hiệu đã được thiết lập tại một trường đại học Trung Quốc với hơn 10.000 người tham gia.

 

Tổng cộng 10.223 người đã có mặt tại trường Đại học Trường Xuân thuộc tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc, để cùng "hát" ca khúc Trái tim biết ơn bằng ngôn ngữ ký hiệu.Sách kỷ lục thế giới Ghi-nét đã công nhận kỷ lục mới này của Trung Quốc. Kỷ lục trước đó thuộc về một bệnh viện ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khi 8.054 người đã cùng "đồng ca" theo ngôn ngữ ký hiệu - vào ngày 1/11/2014.

Ngôn ngữ ký hiệu là ngôn ngữ dùng những biểu hiện của bàn tay thay cho giọng nói. Ngôn ngữ ký giúp người khiếm thính có thể giao tiếp với nhau trong cộng đồng người khiếm thính và qua đó tiếp thu tri thức và các thông tin xã hội.

Tiệm pizza 'sốt ảo' vì có nhân viên khuyết tật

 

Cô Tiffany Fixter, 35 tuổi, là chủ sở hữu Pizzability, một nhà hàng ở Denver, bang Colorado với các nhân viên chủ yếu là người khuyết tật.

Tiệm bánh được mở tại quận Cherry Creek vào tháng 12 năm ngoái, nhưng chỉ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội từ hồi tháng 7 sau khi Fixter tiết lộ với báo chí rằng các nhân viên khuyết tật của cửa hàng thường bị kỳ thị.

Từ việc chỉ có lác đác khách mỗi ngày, những dòng người xếp hàng đợi bánh ở cửa hàng bắt đầu xuất hiện. Mọi người đến từ khắp mọi nơi trên nước Mỹ và sẵn sàng chờ tới 4 tiếng để thử một miếng pizza.

Mọi thứ trong nhà hàng Pizzability của Fixter đều được thiết kế sao cho người khuyết tật có thể sử dụng, như nhãn dập chữ nổi trên đồ uống có gas hay không gian cho xe lăn di chuyển. Năm 2016, Fixter từng thành công với việc thành lập Brewability, nhà máy bia đầu tiên ở Mỹ chủ yếu sử dụng nhân viên khuyết tật.

BT
Thăm dò khán giả