Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục gần 2.000 phóng viên tham dự họp báo của Tổng thống V.Putin

(ANTV) - Vào 12h trưa 19/12 (theo giờ Moscow), tức 16h Hà Nội, sẽ diễn ra cuộc họp báo lớn thường niên lần thứ 15 của Tổng thống Nga V.Putin. Một số lượng kỷ lục gần 2000 phóng viên Nga và quốc tế đã đăng ký tham dự.

 

Họp báo lớn của Tổng thống Nga V.Putin là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001 và năm nay là cuộc họp lần thứ 15. Tại đây, người đứng đầu nước Nga sẽ tổng kết các kết quả của năm 2019 sắp kết thúc và trả lời các câu hỏi của  phóng viên Nga và quốc tế về các chính sách đối nội và đối ngoại của đất nước.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Đ.Peskov cho biết, nhà lãnh đạo Nga đã dành hai ngày trước cuộc họp để chuẩn bị cho sự kiện. Phạm vi chủ đề họp báo không hạn chế gồm: kinh tế, chính trị và các vấn đề quốc tế. Theo truyền thống, các vấn đề ở các vùng của Nga sẽ chiếm một vị trí quan trọng trong các phần hỏi-đáp của các phóng viên với Tổng thống V.Putin.

Cũng như mọi năm, cuộc họp báo năm nay sẽ được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình lớn của Nga như “1tv”, “Rossia 1”, “Rossia 24”, “NTV”, “OTR”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Radio Rossy”. Năm 2018, cuộc họp báo đã kéo dài gần 4 giờ đồng hồ và người đứng đầu nước Nga đã trả lời 66 câu hỏi của các phóng viên.

Bolivia chính thức ban hành lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Evo Morales

 

Các công tố viên Bolivia đã ban hành lệnh bắt giữ đối với cựu Tổng thống nước này ông Evo Morales, với cáo buộc ông này phạm tội khủng bố, kích động và gây hỗn loạn đất nước sau khi từ chức.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales đã phải rời đất nước đến Mexico vào giữa tháng 11, sau khi lực lượng quân đội và cảnh sát kêu gọi ông từ chức theo như yêu cầu của người biểu tình nước này.

Từ Mexico, ông đã gọi sự việc vừa mới xảy ra ở đất nước là 1 cuộc đảo chính, đồng thời khẳng định sẽ vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh vì chính nghĩa.

B.T
Thăm dò khán giả