Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục đứng trên đỉnh khinh khí cầu ở độ cao hơn 3.600m

(ANTV) - Remi Ouvard, một vận động viên người Pháp đã phá kỷ lục thế giới, đứng trên đỉnh của một quả khinh khí cầu ở độ cao lớn nhất.

Độ cao mà anh Remi đạt được là 3.637 mét. Kỉ lục trước đó là 1.217 mét cũng do Remi nắm giữ. Chiếc khinh khí cầu đã bay 2 tiếng trên bầu trời ở miền Tây nước Pháp. Màn trình diễn mạo hiểm của anh Remi là một phần của chiến dịch gây quỹ hàng năm để nghiên cứu và hỗ trợ các bệnh thần kinh cơ hiếm gặp.

 

Đấu giá sừng tê giác kỹ thuật số đầu tiên tại Nam Phi

Ngày 11/11, phiên bản kỹ thuật số (NFT) của sừng tê giác đã được bán đấu giá tại Nam Phi và lợi nhuận thu được từ cuộc đấu giá này sẽ được dùng để bảo tồn những con tê giác thật. NFT là một loại tài sản kỹ thuật số dùng công nghệ blockchain để mã hóa quyền sở hữu.

Doanh nhân Charl Jacobs tới từ Cape Town đã trả 6.850 USD cho chiếc sừng kỹ thuật số này. Ông cho biết trong trường hợp tê giác thực sự tuyệt chủng, thì ông vẫn sở hữu một chiếc sừng bởi NFT là đại diện cho sừng của con tê giác thật.

Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được trao cho tổ chức bảo tồn tư nhân Black Rock Rhino, nơi sinh sống của 200 con tê giác đang được bảo vệ khỏi những kẻ săn bắt. Đây là một dự báo tồn rất quan trọng bởi số lượng tê giác mà tổ chức này bảo tồn cứ 4 năm một lần lại tăng gấp đôi. Tuy nhiên, chi phí bảo vệ và nuôi chúng là rất lớn và việc bán đấu giá mô hình kỹ thuật số của sừng tê giác là cách để gây quỹ.

 

Thăm dò khán giả