Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 08:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ lục bắt giữ 137 tội phạm ma túy tại Australia

(ANTV) - Cảnh sát Australia đã bắt giữ số lượng kỷ lục 137 đối tượng, thu giữ hơn 112.000 USD và nhiều loại ma túy tại Sydney trong 1 chuyên án ma túy từ tháng trước. Chiến dịch được triển khai trong bối cảnh việc sử dụng ma túy tăng cao sau mùa hè và các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 được nới lỏng.

 

Hầu hết những đối tượng bị bắt giữ đều hoạt động cho các nhóm tội phạm có tổ chức và số tiền thu được sẽ được sử dụng vào các hoạt động tội phạm khác. 77 đối tượng bị buộc tội buôn bán, cung cấp ma túy, 60 đối tượng bị buộc tội tàng trữ, trong khi số còn lại bị buộc tội tàng trữ, cung cấp ma túy và rửa tiền. Cảnh sát cũng thu giữ hơn 530g cocaine, trên 1kg cần sa cùng nhiều loại ma túy khác, với giá trị ước tính hơn 174.000 USD.

Con số 137 đối tượng bị bắt giữ là 1 kỷ lục ‘đáng báo động trong chiến dịch chống buôn bán, cung cấp ma túy ở Australia. Với việc nới lỏng các hạn chế do dịch COVID-19, đã có sự gia tăng đáng kể các nhóm tội phạm cung cấp cocaine và những chất bị cấm khác tại nước này.

Du học sinh Liban gặp khó khăn vì khủng hoảng tài chính tại quê nhà

Đại dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó những du học sinh đang sinh sống và học tập ở nước ngoài là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh việc phải học trực tuyến hay bị trục xuất về nước, nhiều du học sinh ở lại cũng phải đối mặt với những khó khăn về tài chính, khi không thể đi làm thêm ở đất nước sở tại, hay gia đình không đủ khả năng chu cấp về kinh tế. 

Đặc biệt, tại Li-băng, khi cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài kèm theo những tác động nặng nề của dịch COVID-19 làm xáo trộn đời sống của người dân, thì những du học sinh Li-băng đang sinh sống và học tập tại nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn bởi chính cuộc khủng hoảng tài chính tại quê nhà. 

BT
Thăm dò khán giả