Thứ sáu, ngày 23/07/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ lạ tuyết rơi giữa mùa hè ở California

(ANTV) - Một điều kỳ lạ vừa đã xảy ra tại California của Mỹ khi mà một bức ảnh được đăng lên tài khoản Twitter cho thấy, giữa mùa hè nhưng có tuyết rơi tại khu vực này.

 

Mưa ở các thung lũng xung quanh thành phố Reno và Sparks từ đầu tuần khi đợt lạnh khiến nhiệt độ giảm mạnh ở phía tây Nevada. Những cơn gió lạnh di chuyển với vận tốc 80 km/h đã khiến lớp tuyết đầu tiên của năm nay rơi xuống ở vùng núi dọc theo tuyến đường California-Nevada. Những đợt gió này thổi bay khỏi đường băng một chiếc máy bay cỡ nhỏ, khiến nó bị hư hỏng tại sân bay phía bắc thành phố Reno.
 
Hiện các biện pháp đối phó với hiện tượng thời tiết lạ đang được chính quyền bang đẩy mạnh, giúp người dân di chuyển thuận tiện.
 
 Hạ viện Mỹ công bố dự luật giảm giá thuốc cho người cao tuổi
 

 

Hạ viện Mỹ ngày 19/9, đã công bố một dự luật giảm giá thuốc cho người cao tuổi tham gia chương trình bảo hiểm y tế Medicare, cũng như những người trẻ hơn có bảo hiểm tư nhân.với khoản phạt nặng.
 
Theo dự luật, Medicare sẽ thương lượng giá của 250 loại thuốc đắt nhất, trong đó có insulin. Các công ty dược phẩm từ chối thương lượng giảm giá thuốc có thể phải đối mặt với khoản phạt nặng. Ngoài ra, các nhà sản xuất có hành vi tăng giá thuốc sẽ phải trả các khoản tiền bồi hoàn cho Medicare. Nếu nhận được sự ủng hộ tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng, dự luật về giá thuốc có thể sẽ được bổ sung vào dự luật ngân sách vào cuối năm nay.
 
Theo các số liệu thống kê, trong 7 tháng đầu năm 2019, các nhà sản xuất dược phẩm ở Mỹ đã 37 lần tăng giá niêm yết thuốc, với mức tăng trung bình 5%.

 

Thăm dò khán giả