Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ lạ "họa sĩ" lợn biết vẽ tranh kiếm tiền

(ANTV) - Khi nhắc đến lợn, người ta thường nghĩ ngay đến loài vật chỉ biết ăn và ngủ. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Cô lợn với biệt danh Picasso đến từ Nam Phi ngoài ăn và ngủ còn có biệt tài vẽ tranh trừu tượng. Giá mỗi bức tranh của Pigcasso có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Cầm cọ bằng mõm, cô lợn Pigcasso đã say mê tạo ra những nét vẽ táo bạo trên nền vải trắng. Được cứu thoát khỏi một lò mổ từ khi còn bé, cô lợn này đã được đưa đến một khu bảo tồn động vật ở Western Cape, Nam Phi. Tại đây người chủ mới đã phát hiện ra tài năng hội họa của cô lợn. "Lợn thực chất là loài vậy rất thông minh và tôi đã phát hiện ra khả năng hội họa của Pigcasso khi đưa nó về đây. Đầu tiên, tôi đã đưa 1 quả bóng, khối rubic và cây cọ vào chuồng của nó, thật không ngờ nó đã phá hủy mọi thứ ngoại trừ cây cọ. Và cuối cùng thì bạn thấy đấy, nó đã tạo ra những kiệt tác được bán trên toàn thế giới." - Cô Joanne Lefson - Chủ nhân của lợn Pigcasso nói.

Những bức họa của Pigcasso đã được triển lãm tại Nam Phi, Anh, Pháp, Đức và Hà Lan. Thậm chí, hãng đồng hồ Swatch của Thụy Sỹ còn đưa bức vẽ của cô lợn vào một dòng sản phẩm của hãng. Toàn bộ số tiền bán tranh của Pigcasso đều được mang đi làm từ thiện để bảo vệ động vật.
BT
Thăm dò khán giả