Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ lạ cậu bé người nhện 3 tuổi

(ANTV) - Cậu bé người Iran Arat Hosseini 3 tuổi đang là ngôi sao trên mạng xã hội bởi có khả năng leo tường một cách thần kỳ, “bám dính” y như Người Nhện.

Khi mới lên 2, Arat Hosseini đã được cư dân mạng biết tới và xuất hiện trên nhiều trang báo như một hiện tượng kỳ lạ.

Mới đây, ở tuổi lên 3, cậu xuất hiện trong một chương trình gameshow truyền hình của Trung Quốc có tên “Thách thức bất khả thi” và lại khiến người xem truyền hình nước này được phen kinh ngạc khi vượt qua tất cả các chướng ngại vật của chương trình một cách dễ dàng.

Cha cậu bé cho tới giờ là huấn luyện viên duy nhất của cậu. Mỗi ngày, hai cha con dành ra 10-20 phút để luyện tập.

Anh thử nghiệm thành công robot hỗ trợ trẻ tự kỷ

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Hertfordshire của Anh vừa thử nghiệm thành công robot Kaspar hỗ trợ trẻ em bị mắc chứng tự kỷ. Robot Kaspar, kích thước bằng một đứa trẻ, có thể thực hiện được những hành động cơ bản, đặc biệt, robot biết phản ứng lại, biểu thị cảm xúc như vui buồn, lo lắng, dỗi hờn như một đứa trẻ bình thường.

Robot Kaspar được thử nghiệm tương tác với khoảng 170 trẻ tự kỷ tại các trường học và bệnh viện trong suốt 10 năm qua và kết quả thu được rất tích cực. Nhóm nghiên cứu hy vọng robot Kaspar sẽ giúp những em bé bị tự kỷ tăng khả năng giao tiếp và hòa nhập xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả