Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ công chế tác tượng vàng Oscar

(ANTV) - Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 sẽ diễn ra vào đêm 26/2 (theo giờ địa phương, tức sáng 27/2 theo giờ Việt Nam). Song để có được những bức tượng vàng trao cho các nghệ sĩ đoạt giải, nhiều nhân công của xưởng đúc mỹ thuật Polich Tallix đã phải làm việc từ trước đó nửa năm.

Từ cuối tháng 9 năm ngoái, các nhân công tại xưởng Polich Tallix đã bắt đầu làm việc miệt mài để tạo ra 60 bức tượng vàng. Mỗi bức tượng cao 34 cm và đều có đế màu đen mô phỏng một cuộn phim, ở đó người ta sẽ khắc tên nghệ sĩ giành chiến thắng sau buổi lễ trao giải.

Anh John Menzie và nhiều nhân công khác tại xưởng đúc Polich Tallix phải nắm rõ từng chi tiết của tượng vàng trong quá trình làm tượng, từ đường chân tóc tới đế tượng và sau đó đánh bóng tượng bằng tay. Menzie thấy rất thú vị khi theo dõi từng tác phẩm mà anh và các đồng nghiệp phải mất nhiều giờ đánh bóng được trao cho các nghệ sĩ tại lễ trao giải điện ảnh danh giá được truyền hình trực tiếp.

Anh John Menzie, Công nhân của xưởng đúc mỹ thuật Polich Tallix cho biết: “Năm ngoái, khi Leonardo Di Caprio lên nhận giải Oscar dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và phát biểu, tôi nghĩ và hy vọng rằng bức tượng vàng anh cầm trên tay chính là tượng do tôi làm ra”.

Khi xưởng đúc Polich Tallix đảm nhận việc đúc tượng vàng từ một công ty ở Chicago, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã yêu cầu xưởng này phải tạo được bức tượng trông thật hơn so với các bức tượng ban đầu được trao hồi năm 1929. Sự khác biệt lớn nhất của bức tượng hiện nay so với tượng gốc là tượng được đúc bằng đồng chứ không phải là thiếc hợp kim như trước.

Sau khi hoàn tất, các bức tượng được xuất xưởng tới Công ty Công nghệ Epner ở Brooklyn để mạ vàng 24 carat.

Xưởng đúc Polich Tallix còn phải thực hiện thêm một nhiệm vụ nữa sau khi danh sách đề cử Oscar được thông báo, đó là làm đế tượng khắc tên các nghệ sĩ có khả năng đoạt giải. Khi trao giải Oscar, các bức tượng vàng không có đế. Sau khi nhận giải, các nghệ sĩ vào cánh gà sân khấu và gắn đế tượng đã khắc tên họ. Những đế tượng không sử dụng đều bị hủy./.

 

BT
Thăm dò khán giả