Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế Trung Quốc có thể tiếp tục giảm tốc

(ANTV) - Các số liệu do  Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc cho thấy: tăng trưởng kinh tế nước này có thể tiếp tục giảm tốc song nguy cơ giảm mạnh không thể xảy ra nhờ tác động hỗ trợ từ những cải cách và các động lực tăng trưởng mới đang hình thành.

Cho dù bức tranh toàn cảnh cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đang đi vào ổn định song những dấu hiệu về đà tăng trưởng có phần suy yếu đã xuất hiện, làm dấy lên những lo ngại về sự hồi phục đã mất đà và nguy cơ “hạ cánh cứng”.

Theo Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của lĩnh vực chế tạo là 51,2 trong tháng 5/2017, tương tự số liệu tháng 4/2017, và là mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016.  Theo kết quả điều tra đối với các nhà chế tạo nhỏ hơn của Trung Quốc cho thấy lĩnh vực này đã giảm xuống dưới ngưỡng 50 trong tháng 5/2017 lần đầu tiên trong 11 tháng qua.

Ai Cập cấm các chuyến bay của Qatar từ sáng nay (6/6)

Tiếp sau căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và các nước vùng Vịnh, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ngày 5/6 thông báo: nước này sẽ bắt đầu thực hiện lệnh cấm các chuyến bay đến và đi từ Qatar kể từ lúc 6 giờ sáng ngày hôm nay (6/6) theo giờ địa phương.

Trong một thông báo, bộ trên cho biết Ai Cập cũng sẽ đóng cửa không phận của mình đối với tất cả các chuyến bay xuất phát từ Qatar.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập ra thông cáo nêu rõ, Đại sứ Qatar đã được triệu tới Bộ Ngoại giao Ai Cập trong ngày 5/6 và nhận được thông báo chính thức về việc ông phải rời Ai Cập trong vòng 48 giờ.

Ngoài việc yêu cầu Đại sứ Qatar rời Cairo, Ai Cập cũng đồng thời cho triệu đại diện cấp cao Ai Cập tại Doha, Qatar về nước.

BT
Thăm dò khán giả