Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế thế giới trước tác động của COVID-19

(ANTV) - Hơn 1 tháng qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc đã có những diễn biến vô cùng phức tạp. Những biện pháp phòng chống dịch được các nước áp dụng như phong tỏa thành phố, cắt giảm các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục hay hạn chế cấp thị thực đi lại... đã tạo ra một hệ lụy ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và tiêu dùng. 

Xem Clip:

 

Dịch bệnh đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới rơi vào tình trạng bế tắc, làm dấy lên lo ngại về một đợt suy thoái kinh tế nghiêm trọng trên toàn cầu. Liệu sau cú sốc kinh tế lần này, Trung Quốc có thể phục hồi và lấy được đà tăng trưởng trở lại hay không? Nền kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng như thế nào trước tác động của dịch bệnh COVID-19? 

Dịch bệnh COVID-19 đã gây ra tác động tiêu cực tới nền kinh tế thế giới. Nhiều ý kiến cho rằng, ảnh hưởng xấu của dịch bệnh này đối với tăng trưởng toàn cầu sẽ còn nghiêm trọng hơn so với dịch SARS năm 2003.

Hiện tại có thể vẫn còn sớm để đánh giá về những tác động trong tương lai của dịch bệnh COVID-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung. Điều này còn phụ thuộc vào công tác đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong 1 thế giới có sự kết nối đa chiều như hiện nay, nhất là về kinh tế, việc 1 nền kinh tế lớn như Trung Quốc gặp khó khăn chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế khác. Vì thế, có lẽ bên cạnh việc tìm kiếm vacxin để điều trị dịch bệnh COVID-19, thế giới cũng cần đến 1 loại vacxin cho chính nền kinh tế, để có thể chống lại những cú sốc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

 

BT
Thăm dò khán giả