Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế khu vực Eurozone tăng trưởng mạnh nhất trong 10 năm

(ANTV) - Với mức tăng trưởng ấn tượng và được đánh giá là tốt nhất kể từ trước khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra, kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) được coi là trung tâm của quá trình hồi phục kinh tế toàn cầu trong năm 2017.

 

Theo số liệu chính thức của Cục thống kê châu Âu (Eurostat), bất chấp những nghi ngại xung quanh việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, nền kinh tế khu vực Eurozone vẫn tăng trưởng 2,5% trong năm 2017, cao hơn hẳn so với mức 1,8% của năm trước.

Đây được coi là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 2007, một năm trước khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Tiến trình phục hồi ấn tượng của hai nền kinh tế chủ chốt là Pháp và Tây Ban Nha được cho là "xung lực" chủ yếu giúp kinh tế toàn khu vực khởi sắc. Cũng theo Eurostat, năm 2017, nền kinh tế toàn EU cũng tăng trưởng ở mức 2,5%./.

EU chỉ trích thử nghiệm khí thải ôtô trên khỉ và người ở Đức

 

Liên minh châu Âu (EU) ngày 30/1 đã lên tiếng chỉ trích 3 hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới của Đức gồm Volkswagen, BMW và Daimler, do tiến hành thí nghiệm thử phản ứng hô hấp của khỉ và người khi tiếp xúc với khí thải từ ôtô.

Thông báo của Ủy ban Châu Âu khẳng định cơ quan này “chấn động” trước thông tin trên, nhấn mạnh các cuộc thử nghiệm như vậy là “vô đạo đức và không thể chấp nhận”, đồng thời hối thúc cơ quan chức năng Đức sớm điều tra rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 29/1, truyền thông Đức và Mỹ đưa tin, cả 3 hãng sản xuất ô tô đã tài trợ kinh phí cho 1 tổ chức có tên là Nhóm nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe trong lĩnh vực Giao thông châu Âu (EUGT), tiến hành các cuộc thử nghiệm về tác hại của việc hít phải khí độc nitrogen oxit (NOx) trên khỉ và người, theo sự ủy thác từ Viện Nghiên cứu Hô hấp Lovelace tại Mỹ.

Hãng Volkswagen mới đây cũng thông báo đã cho nghỉ việc Thomas Steg - đại diện của hãng phụ trách quan hệ đối ngoại và các vấn đề chính phủ, sau khi ông này nhận trách nhiệm trong vụ bê bối./.    
 

BT
Thăm dò khán giả