Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng thấp nhất 6 năm qua

(ANTV) - Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 5/3, trong năm ngoái, nền kinh tế nước này chỉ đạt mức tăng trưởng 2,7%, mức tăng thấp nhất trong 6 năm qua do tình trạng đầu tư doanh nghiệp chững lại. Tuy nhiên, thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mức 30.000 USD.

Số liệu cập nhật của BOK phù hợp với mức tăng trưởng được dự đoán cách đây 2 tháng là 2,7%. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 2012 khi Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng thấp 2,3%. Bên cạnh đó, đầu tư hạ tầng của nước này cũng chỉ đạt mức 1,6%, mức thấp nhất trong 9 năm qua.

Trước đó một ngày, hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service đã thông báo về triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế Hàn Quốc khi hạ dự báo về tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2019 và 2020 do sự chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc và các thị trường thương mại khác.

 

Cuba phản đối động thái siết chặt cấm vận của Mỹ

Bộ Ngoại giao Cuba ngày 5/3, đã ra thông cáo phản đối quyết liệt quyết định của Chính phủ Mỹ cho phép việc kiện tụng và xét xử tại tòa án Mỹ các doanh nghiệp Cuba sử dụng các tài sản của công dân Mỹ gốc Cuba, vốn bị tịch biên sau Cách mạng 1959.

Thông cáo của Bộ này nhấn mạnh việc áp dụng một phần, kể từ ngày 19/3 tới, Đề mục III của Luật Helms-Burtonnày là một bước leo thang mới trong cách hành xử của Mỹ chống Cuba.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo quyết định cho phép tiến hành các hành động pháp lý nói trên chống lại các đơn vị nằm trong danh sách “Các tổ chức Cuba bị hạn chế”, do chính bộ này soạn thảo hồi tháng 11/2017 và cập nhật 1 năm sau đó. Danh sách này bao gồm các cơ quan, doanh nghiệp và chi nhánh có liên quan tới an ninh, quốc phòng của Cuba, đặc biệt là các cơ sở du lịch.

 

 

BT
Thăm dò khán giả