Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kinh tế Eurozone tăng mạnh nhất trong vòng 6 năm qua

(ANTV) - Kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 5 tăng trưởng với nhịp độ nhanh nhất trong 6 năm khi số lượng việc làm được tạo ra tại châu Âu là cao nhất trong một thập niên.

Khảo sát mới nhất của IHS Markit cho hay, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong tháng 5 vẫn được giữ ở mức 56,8 điểm, không đổi so với tháng trước đó và cũng là mức “đỉnh” trong 6 năm.

Nền kinh tế của 19 quốc gia châu Âu đang vận hành tốt trên tất cả các lĩnh vực, trong đó số lượng việc làm mới được tạo ra đạt một trong những mức cao nhất được ghi nhận trong 10 năm qua, nhờ các doanh nghiệp tích cực đáp ứng nhu cầu gia tăng.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, kinh tế Eurozone nhiều khả năng sẽ tăng trưởng khoảng 0,6-0,7% trong quý II/2017, ít nhất ngang bằng hoặc cao hơn so với mức tăng của 3 tháng đầu năm nay.

Đại diện Liên hợp quốc tại Yemen bị tấn công

Tại Yemen xảy ra một vụ nổ súng nhằm vào một quan chức Liên hợp quốc. Mới đây, đại diện Liên hợp quốc tại quốc gia này Ismail Ahmed đã bị bắn ngay sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế ở Thủ đô Sanaa.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh ông Ahmed bị các tay súng nổi dậy Houthi cáo buộc "thiên vị" và không đưa ra được bất cứ đề xuất nào mang tính tích cực cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia này, cũng như hoạt động dưới sự chỉ đạo của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn, ông Ahmed cho biết sứ mệnh của ông đến Yemen là giải quyết 3 vấn đề: ngăn chặn một chiến dịch quân sự tại cảng miền Tây Hudaydah, giải quyết tình trạng khủng hoảng nhân đạo và những khó khăn về kinh tế. 

 

BT
Thăm dò khán giả