Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiện hàng khả nghi gây náo loạn Sân bay Denver, Mỹ

(ANTV) - Ngày 22/3, sân bay quốc tế Denver đã sơ tán 1 phần nhà ga khi các quan chức đang tiến hành điều tra về 1 mối đe dọa an ninh tiềm tàng.

Theo giới chức sân bay, toàn bộ khu vực cửa 500 tới 510, và 600 tới 610 của sân bay đã bị sơ tán. Sự việc xảy ra sau khi chó nghiệp vụ phát hiện gói vật liệu tình nghi nằm trong 1 túi hành lý ở sân bay.

Ngay sau khi hành khách được sơ tán, đội xử lý bom mìn đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra túi hành lý tình nghi. Vụ việc gây ra hàng loạt hệ lụy, trong đó nhiều chuyến bay bị hủy bỏ, hoãn hoặc chậm trễ. Các phương tiện giao thông bị dừng khi tới khu phía Tây của nhà ga.

Nhà chức trách Mỹ chưa đưa ra kết luận cuối cùng về mối đe dọa tình nghi. Hiện an ninh đã được tăng cường tại những sân bay lớn của Mỹ, tiếp sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Bỉ vào trước đó cùng ngày, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

“Dù có bao vụ tấn công cũng không thể dập tắt ý chí tiêu diệt khủng bố”

 “Dù có bao nhiêu vụ tấn công đi chăng nữa cũng không thể dập tắt ý chí tiêu diệt khủng bố”. Đây là tuyên bố mới nhất từ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sau loạt vụ khủng bố đẫm máu tại Châu Âu.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter nhấn mạnh: “Tôi muốn gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc tới người dân Brussels, những người là nạn nhân của khủng bố. Nước Mỹ sẽ cung cấp mọi thứ trong khả năng để giúp Bỉ tìm ra thủ phạm và chống lại các phần tử khủng bố cực đoan. Và chắc chắn rằng, không một sự đe dọa nào từ khủng bố có thể dập tắt ý chí chiến đấu của chính nghĩa.”

Trước đó, phát biểu tại thủ đô La Habana của Cuba, Tổng thống Mỹ Obama cũng nhấn mạnh về việc cùng nhau sát cánh, bất kể quốc tịch, chủng tộc hay tín ngưỡng trong cuộc chiến chống vấn nạn khủng bố. Chỉ có đoàn kết, cộng đồng quốc tế mới có thể đánh bại những kẻ đe dọa tới sự an toàn và an ninh của người dân trên toàn thế giới.

Xem tin:


 

 

BT
Thăm dò khán giả