Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến mãi ngày độc thân tại Trung Quốc

(ANTV) - Ra đời từ năm 2009, ngày 11/11 hàng năm được biết đến là Ngày Độc thân ở Trung Quốc, một sự kiện mua sắm dành riêng cho người dân Trung Quốc với hàng loạt ưu đãi, khuyến mại. Đây cũng là sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc.

 

 Được ví von như Thế vận hội Olympic cho thương mại điện tử ở Trung Quốc, Ngày lễ Độc thân 11/11 năm nay hứa hẹn sẽ rất nhộn nhịp với 1 triệu mặt hàng từ 200.000 thương hiệu. Dự kiến sẽ có tới 500 triệu người hào hứng tham gia với giá trị hàng hóa mua bán lên tới 37 tỷ USD, chỉ trong 1 ngày.

Chặng đường 10 năm của Ngày lễ Độc thân đã gặt hái được nhiều thành công, năm sau cao hơn năm trước, cho thấy các doanh nghiệp Trung Quốc rất nhạy bén với các thương vụ làm ăn có tính thời vụ. Giá trị hàng hóa giao dịch trong năm ngoái gấp 4.000 lần so với chương trình đầu tiên diễn ra ngày này vào năm 2009. Con số này thậm chí còn vượt xa doanh thu mua sắm vào ngày Thứ Sáu Đen hay Thứ hai điện tử cộng lại, 2 sự kiện cũng từng làm mưa làm gió trong cộng đồng mua sắm ở Trung Quốc.

Năm nay, Lazada, công ty con của Alibaba tại Đông Nam Á cũng tiếp tục tham gia Ngày độc thân tại 6 thị trường, trong đó có Việt Nam.

 

Nghị viện châu Âu (EP) và các nhà đàm phán của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí chi tiết ngân sách EU giai đoạn 2021-2027, mở đường kích hoạt gói phục hồi kinh tế trị giá 1.800 tỷ euro sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thỏa thuận trên đạt được sau gần 4 tháng thảo luận, song văn bản này vẫn cần được chính thức ký kết để có hiệu lực. Trong thỏa thuận nêu rõ rằng các chính phủ chỉ có thể nhận được ngân sách của EU nếu tôn trọng luật pháp. Đây là một điều kiện mà Ba Lan và Hungary từng phản đối vì hai nước này đang bị EU điều tra về các cáo buộc phá vỡ tính độc lập của cơ quan tư pháp.

Dự kiến trong những tuần tới, các nghị sĩ EU và các đại diện của chính phủ các nước thành viên sẽ tiếp tục thảo luận chi tiết của gói phục hồi trị giá 750 tỷ euro. Trong đó gần 700 tỷ sẽ được phân phối đến các chính phủ dưới dạng các khoản vay và hỗ trợ trên cơ sở các kế hoạch phục hồi của từng nước gồm các dự án và các cuộc cải cách.

BT
Thăm dò khán giả