Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng di cư và thiên tai dồn dập tại châu Âu

(ANTV) - Hơn 1.000 người di cư trên biển vừa được lực lượng hải quân Italy phát hiện và cứu sống chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ vừa qua.

Cụ thể, các cơ quan chức năng của Italy đã phát hiện ra 1.123 người đang lênh đênh trên biển đến quốc gia này từ bờ biển của Li-bi – nâng tổng số người di cư vào Châu Âu tuần qua lên con số 5.000 người.

Phần lớn những người này đều trong tình trạng kiệt sức và đói khát. Thuyền của họ đã bị hư hại nặng nề và có nguy cơ bị chìm bất cứ lúc nào.

Đây là một trong những chiến dịch cứu hộ của các nước Châu Âu nhằm giảm thiểu số người thương vong chủ yếu đến từ Châu Phi thông qua đường biển. Những người di cư này chủ yếu đến từ các quốc gia đang có xung đột và chiến tranh như Syria và Libya.

Na Uy: Mưa lớn gây lũ lụt trên diện rộng

Tại Na Uy, cơn bão Synne đã gây ra mưa lớn trên diện rộng khiến cho các thành phố ở phía Bắc và Nam Na Uy phải hứng chịu những trận lũ lụt nặng nề.

Hạt Agder, Rogaland và Lund là 3 nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi lượng mưa tại đây lên tới 178 mm chỉ trong vòng 2 ngày qua. Đây được đánh giá là trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 200 năm trở lại đây ở Na Uy.

Hiện chính quyền đã sơ tán người dân đến nơi an toàn để phòng tránh thiệt hại về người có thể xảy ra.

Anh: Hàng trăm căn nhà bị nhấn chìm vì lũ lụt sau bão

Lũ lụt cũng đã khiến cho người dân ở phía Tây-Bắc nước Anh khốn khổ trong những ngày vừa qua. Những cơn bão quét qua các thành phố lớn của anh đã gây mưa lớn trên diện rộng, đồng thời khiến chính quyền địa phương phải nhờ cậy tới sự giúp đỡ của quân đội và lực lượng cứu hộ khẩn cấp giúp sơ tán người dân khỏi nơi nguy hiểm.

Theo đánh giá của cơ quan khí tượng, hiện mực nước vẫn đang có dấu hiệu sẽ tăng lên trong những ngày tới. Cảnh báo nguy hiểm đã được ban bố tại khu vực Tây-Bắc nước Anh – nơi mà hàng trăm ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong nước lũ.

 

BT
Thăm dò khán giả