Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 5, 22/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khủng hoảng bảo mật dữ liệu của Facebook

(ANTV) -  Facebook đang đối mặt với "búa rìu" dư luận sau scandal mới nhất quanh quanh  thông tin cho rằng Một hãng phân tích dữ liệu của Anh đã thu thập và sử dụng thông tin của 50 triệu tài khoản Facebook. Bê bối này ngay lập tức khiến uy tín cũng như giá cổ phiếu của mạng xã hội này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cô Maryana đã rất tin tưởng vào tính bảo mật của facebook do đó đã cung cấp thông tin cá nhân cho nhiều ứng dụng trên mạng xã hội toàn cầu này. Tuy nhiên bản thân cô cũng như hàng chục nghìn người sử dụng facebook buộc phải suy nghĩ lại sau vụ bê bối gây chấn động này.

Ông Damian Collins – Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao thuộc Hạ viện Anh nói: "Những người dùng mạng xã hội đang trở thành mục tiêu phổ biến của những công ty thu thập dữ liệu như Cambrige Analytica. Điều đáng nói là họ không hề biết mình đang trao thông tin cá nhân cho những công ty như vậy và điều đó sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ và cuộc sống của họ ra sao."

Bê bối rò rỉ dữ liệu của người sử dụng Facebook đã ngay lập tức khiến giới chính trị gia ở cả hai bờ Đại Tây Dương đồng loạt gây sức ép buộc nhà đồng sáng lập Mark Zuckerberg ra điều trần trước Quốc hội, thậm chí yêu cầu ông chủ FB phải từ chức.

Nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis bày tỏ: "Mark Zuckerberg đã thất bại hoàn toàn. Tôi nghĩ đã đến lúc phải thay thế vị trí Giám đốc điều hành. "

Trong tuyên bố mới nhất, Facebook khẳng định công ty bị xúc phạm nghiêm trọng và là nạn nhân của vụ lừa gạt. Facebook cam kết áp dụng mọi chính sách của hãng để bảo mật thông tin cá nhân và sẽ nghiêm túc tìm hiểu sự việc này.

Do ảnh hưởng vụ bê bối này, cổ phiếu của Facebook đã tiếp tục giảm thêm 2,5% vào chốt phiên 20/3 tại thị trường New York sau khi giảm 6% trong ngày giao dịch trước đó. Như vậy, trong 2 ngày qua, giá trị cổ phiếu của Facebook đã sụt giảm 60 tỷ USD. /.

 

BT
Thăm dò khán giả