Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu vườn rực rỡ như kính vạn hoa ở Nhật Bản

(ANTV) - Mới đây, công ty sáng tạo kỹ thuật số nổi tiếng teamLab Nhật Bản cho biết thông tin về chương trình triển lãm được tổ chức tại Vườn Kairakuen ở Mito, tỉnh Ibaraki.

 

Sự kiện này có ý tưởng “biến hóa” khu vườn thành một triển lãm nghệ thuật ngoài trời theo mô típ ảo giác ánh sáng, với muôn vàn màu sắc rực rỡ như kính vạn hoa.

Ý tưởng cốt lõi của dự án này là công nghệ kỹ thuật số phi vật chất hoàn toàn có thể đưa thiên nhiên trở thành nghệ thuật mà không gây tổn hại gì đến môi trường. Trải nghiệm kỳ ảo và đầy hấp dẫn về mặt thị giác này phóng chiếu ánh sáng sặc sỡ lên trên cây, đá và cảnh vật xung quanh.

Tất cả những ảnh chiếu lung linh này có thể biến đổi và di chuyển như thực thế sống khi có người đứng gần. Nhờ thực hiện ngoài trời, các giao thức đảm bảo an toàn COVID-19 cũng dễ dàng được đảm bảo hơn.

Môn thể thao đua bồ câu đầy kịch tính tại Trung Quốc

 

Thời gian gần đây, bộ môn đua chim bồ câu đã trở thành một thú vui thời thượng mới thu hút nhiều sự chú ý tại Trung Quốc. Nhiều “tín đồ” của trò thể thao giải trí này sẵn sàng dành ra nhiều công sức để sưu tầm, huấn luyện và gửi chim bồ câu đến tham gia những cuộc thi đầy cạnh tranh và kịch tính “nảy lửa”.

Những tín đồ của bộ môn đua chim bồ câu tại Trung Quốc này sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để sở hữu, nuôi dưỡng bồ câu và gửi chúng đến những giải đấu đầy cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ khác.

Một số chuyên gia huấn luyện bồ câu Trung Quốc cũng sẵn sàng đặt giá cao cho những chú chim xuất xưởng từ “lò” huấn luyện của mình tại các cuộc đấu giá. Mục đích của việc làm này để đẩy mạnh giá trị của chúng trên thị trường lên cao hơn nữa.

Đua chim bồ câu là thú giải trí có lịch sử lâu đời tại Trung Quốc. Gần đây, sự phát triển của nền kinh tế quốc gia đã giúp hình thức giải trí này được phổ biến rộng rãi trong giới "siêu giàu". Theo Hiệp hội chim bồ câu Trung Quốc, thành viên của hiệp hội đã tăng từ hàng chục nghìn vào những năm 1980 lên khoảng 400.000 người. Trong khi đó tại Bỉ, “trung tâm” truyền thống của bộ môn thể thao này, số lượng người yêu thích được ghi nhận chỉ là 20.000.

B.T
Thăm dò khán giả