Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương là ưu tiên của chính quyền Mỹ

(ANTV) - Theo Sputnik, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một ưu tiên của chính quyền Mỹ hiện nay và ASEAN là một đối tác bắt buộc của nước này.

Quan điểm này được người phát ngôn bộ ngoại giao Mỹ phát biểu sau hội nghị giữa Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và những người đồng cấp các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được tổ chức tại thủ đô Washington.

Theo bà Nauert, các bên khẳng định tập trung vào việc duy trì trật tự trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương dựa trên các tiêu chuẩn chấp nhận chung cũng như việc thực hiện các nguyên tắc chung trong tuyên bố của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN năm 2016.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên

 

Hạ viện Mỹ ngày 4/5 đã thông qua dự luật tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. Mỹ sẽ siết chặt hơn nữa các đòn trừng phạt kinh tế, đặc biệt là nhằm vào ngành công nghiệp vận tải biển của Triều Tiên, cũng như các công ty làm ăn với nước này.

Dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên được thông qua với 419 phiếu thuận và chỉ có 1 phiếu chống. Dự luật này sẽ gửi một thông điệp cứng rắn với Triều Tiên, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế ngày càng lo ngại về các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Dự luật cần phải được Thượng Viện thông qua trước khi trình lên Tổng thống Donald Trump ký thành luật.

Mặc dù dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên đã được trình lên Thượng viện, nhưng hiện chưa có thông tin gì về việc khi nào Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật này.

Trong khi đó, ngày 5/5, cựu sỹ quan cảnh sát Australia Chris Douglas, chuyên gia chống tài trợ khủng bố và tội phạm có tổ chức, cảnh báo rằng Triều Tiên có thể sẽ liều lĩnh bí mật vận chuyển một container chứa thiết bị hạt nhân sang Mỹ hoặc một nước đồng minh của Mỹ, có thể là Australia, và kích nổ nó.

BT
Thăm dò khán giả