Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu rừng trụ đá kỳ lạ cách đây 500 triệu năm của Nga

(ANTV) - "Rừng" đá Lena là một trong những khu vực vô cùng kỳ lạ ở Nga khi có hàng nghìn cột đá thẳng đứng cao từ 150 - 300m hình thành cách đây hàng trăm triệu năm.

"Rừng" đá Lena là tên được đặt cho một khu vực toàn những cột đá tự nhiên mọc quanh bờ sông Lena ở vùng viễn đông Siberia, Nga. Các cột đá cao từ 150 - 300m hình thành cách đây hàng trăm triệu năm và trải dài trên chiều dài khoảng 80km quanh bờ sông. Công viên tự nhiên Lena Pillars đã được ghi vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 2012.

Những cột đá kỳ lạ này được hình thành trong kỷ Cambri cách đây khoảng 500 triệu năm và được tạo thành từ các lớp đá vôi, đá marlstone, đá dolomit và đá phiến xen kẽ nhau.

Sầu riêng cầu vồng quý hiếm "có một không hai" tại Indonesia

Sầu riêng Pelangi ở Indonesia thường được lai tạo giữa ba loài sầu riêng và sự lai tạo phức tạp này tạo ra phần thịt quả có màu loang lổ rực rỡ khiến loại quả này còn được gọi là sầu riêng cầu vồng.

Sầu riêng Pelangi là loại quả lớn, dài trung bình từ 20 đến 30 cm. Vỏ rất cứng có màu từ xanh lá cây, vàng, đến nâu với một vài đường sọc. Phần thịt quả sầu riêng có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào từng cây, từ màu trắng, vàng nhạt, hồng, cam, đến đỏ. Sầu riêng Pelangi múi dày, đặc, hơi dính và sệt như kem, hạt dẹt, kích thước vừa phải. Sầu riêng Pelangi có vị ngọt, cay nồng.

Sầu riêng Pelangi trong đó tên Pelangi dịch từ tiếng Indonesia có nghĩa là "cầu vồng", là một từ mô tả được sử dụng để nói về màu sắc độc đáo của phần thịt quả. Ngoài sự quý hiếm của chúng, sầu riêng Pelangi cũng đang được thử nghiệm như một giống quả thương mại mới của Indonesia với hy vọng cạnh tranh với các giống sầu riêng nổi trội có nguồn gốc từ Malaysia và Thái Lan.

Thăm dò khán giả