Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu chợ chỉ có phụ nữ tại Ấn Độ

(ANTV) - Tại Ấn Độ, có một khu chợ mà ở đó chỉ có những người phụ nữ điều hành. Khu chợ này được xem là đã giúp phá vỡ những định kiến và nâng cao tầm quan trọng của phụ nữ trong xã hội Ấn Độ.

Đối với khoảng 5.000 phụ nữ bán hàng, những quầy hàng của họ tại “Nupi Keithel” – một khu chợ có từ thế kỷ 16, chỉ có phụ nữ điều hành, là một điều gì đó rất đáng tự hào, bởi nó phá vỡ định kiến xã hội về vai trò của người phụ nữ ở bang Minipur, đông bắc Ấn Độ.

Khu chợ này ra đời khi đàn ông tham gia vào các cuộc chiến tranh và phụ nữ có trách nhiệm gánh vác kinh tế gia đình cũng như tham gia vào công việc đồng áng. Đến nay, dù phụ nữ không còn là người duy nhất chăm lo và kiếm sống trong gia đình nhưng tập tục này vẫn được lưu giữ trong khu chợ nên chỉ những phụ nữ đã kết hôn mới được buôn bán tại đây.

Độc đáo lễ hội bắn súng tại Thụy Sĩ

Vừa qua, rất nhiều xạ thủ đã tập trung bên hồ Lucerne tại Thụy Sĩ để tham gia lễ hội bắn súng độc đáo. Đây là lễ hội truyền thống có từ lâu đời của đất nước Thụy Sĩ.

Lễ hội này được tổ chức hàng năm, bắt nguồn từ sự ra đời của Liên bang Thụy Sĩ từ năm 1848, nhằm mục đích hòa giải khi các bang được sáp nhập với nhau. Các xạ thủ khi đó đã tập trung tại đồng cỏ Ruetli để cùng nhau tuyên thệ bảo vệ nền độc lập của đất nước trong Thế chiến thứ hai, bởi vậy đây được chọn là nơi tổ chức sự kiện hàng năm.

Lễ hội bắn súng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1861 và vẫn được duy trì cho đến ngày nay, thu hút sự tham gia của nhiều xạ thủ. Năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện đã bị hủy bỏ và phải đến năm nay mới được tiếp tục tổ chức.

BT
Thăm dò khán giả