Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 4, 11/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không quân Nga tuyên bố hoàn thành chiến dịch tại Syria

(ANTV) - Ngày 10/1, hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho hay Không quân Nga ở Syria đã hoàn thành nhiệm vụ do Tổng thống Vladimir Putin đề ra vào năm 2016. Ông Shoigu cũng cho biết, nhiệm vụ đã được hoàn thành trong hoàn cảnh Nga đã không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào từ liên minh quốc tế.

Theo ông Shoigu, trong tình thế liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chỉ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn và gần như không có đóng góp gì cho nỗ lực chống khủng bố tại Syria, Nga không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải cứng rắn và triển khai không quân ở quốc gia Trung Đông này.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ hôm 8/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố liên minh do Mỹ đứng đầu chiến đấu chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng không có sự tham dự của Nga và theo ông, Nga đạt được “gần như con số 0” ở Syria./.

Nga chỉ trích Mỹ kéo dài tình trạng thù địch

Liên quan đến những căng thẳng hiện nay giữa Nga và Mỹ. Điện Kremlin hôm nay 10/1 cho biết, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, nhằm vào 1 số quan chức cao cấp Nga liên quan đến Đạo luật Magnitsky năm 2012 về vi phạm nhân quyền, là 1 động thái tiếp theo nhằm hủy hoại quan hệ giữa Moskva  và Washington.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov động thái của Mỹ sẽ loại bỏ bất kỳ cơ chế đối thoại nào giữa 2 nước, cũng như hủy hoại những viễn cảnh cho mối quan hệ song phương. Ngoài ra, ông Peskov cũng cho rằng, việc Thượng viện Mỹ đề xuất 1 dự luật nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, liên quan đến những cáo buộc rằng Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ vừa qua là 1 nỗ lực nhằm kéo dài tình trạng tổn hại, vốn tồn tại trong mối quan hệ Nga - Mỹ.

Trước đó, hôm 9/1, các Thượng nghị sĩ Mỹ, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện John McCain cho biết, họ sẽ đưa ra 1 dự luật nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt "toàn diện" đối với Nga./.

Tổng thống Mỹ đắc cử lựa chọn con rể làm Cố vấn cấp cao Nhà Trắng

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 09/01 cho biết con rể ông, Jared Kushner sẽ trở thành cố vấn cấp cao của tổng thống trong chính quyền sắp tới.

Ở cương vị mới, người con rể 35 của ông Trump sẽ đóng vai trò là cố vấn cho tổng thống cả vấn đề đối nội và đối ngoại, từ các hiệp định thương mại đến những chính sách với Trung Đông.

Tuy nhiên trong ngày hôm nay 10/1, Ủy ban đặc trách về Tư pháp của Hạ viện Mỹ cho biết phe Dân chủ trong Ủy ban này đã kêu gọi Bộ Tư pháp và Cơ quan Đạo đức Chính phủ xem xét lại quyết định bổ nhiệm con rể của ông Trump. Cụ thể, phe Dân đã trích dẫn lại quy chế liên bang chống gia đình trị, trong đó nêu rõ các quan chức không được bổ nhiệm người thân, họ hàng vào một vị trí dân sự trong cơ quan mà quan chức này đang phục vụ, bao gồm cả con rể.

Ngoài ra, phe Dân chủ cũng bày tỏ quan ngại về việc ông Jared Kushner có thể dùng văn phòng của mình cho mục đích tài chính cá nhân./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả