Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không quân Israel và Mỹ tập trận chung

(ANTV) - Ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Israel, không quân 2 nước đã tiến hành 1 cuộc tập trận chung tại khu vực sa mạc của Israel. Theo nhà chức trách Israel, đây là cuộc tập trận thường niên mang tên “Đại bàng xù”, nhằm thắt chặt mối quan hệ đồng minh giữa 2 nước.

Các chỉ huy quân đội Israel và Mỹ cho biết, cuộc tập trận là cơ hội để không quân 2 bên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tăng cường những kỹ năng chiến đấu, nhằm đối phó với các mối đe dọa. Đại diện 2 nước tin tưởng, đây sẽ là cơ sở cho cuộc diễn tập tiếp theo những năm sắp tới.

Cuộc diễn tập trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới khu vực Trung Đông và châu Âu từ 20 đến 27/5, trong đó Israel là điểm dừng chân thứ 2 của ông sau Ả Rập Xê Út.


Pháp và Italia thảo luận vấn đề củng cố EU

Ngày 21/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Italia Paolo Gentiloni đang ở thăm Paris, trong đó chủ đề thảo luận chính là các biện pháp củng cố Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, Tổng thống Emmanuel Macron khẳng định, Pháp mong muốn hợp tác chặt chẽ với Italia, Đức và các nước khác, nhằm mục tiêu bảo đảm tương lai phát triển của EU. Ông Macron nhấn mạnh rằng, EU cần phải trở nên mạnh mẽ, đồng thời cũng phải gần gũi với nguyện vọng của người dân.

Về phần mình, Thủ tướng Italia Paolo Gentiloni tái khẳng định việc ông Macron đắc cử Tổng thống Pháp đã mang lại hy vọng và giúp củng cố niềm tin trong EU. Nhà lãnh đạo Italia cũng cho rằng, 1 trong những ưu tiên hiện nay là “đưa các nước EU tiến tới thành lập 1 liên minh thuế quan và ngân hàng”.

Cũng tại cuộc hội đàm, 2 bên đã thảo luận về việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến diễn ra vào các ngày 26-27/5 tới tại Sicily (Italia), cũng như các vấn đề liên quan tới dòng người nhập cư vào châu Âu hiện nay.

Thủ tướng Italia Paolo Gentiloni đang có chuyến thăm 2 ngày tới Pháp. Ông là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được tiếp đón tại Điện Élysée kể từ khi ông Emmanuel Macron nhậm chức Tổng thống Pháp ngày 14/5 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả