Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích vào thành phố Aleppo, 16 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 5/6, hàng chục vụ không kích tại thành phố Aleppo của Syria đã làm ít nhất 16 dân thường thiệt mạng. 

Cùng ngày, đại diện của Nga thuộc Trung tâm hòa giải giữa các bên tham chiến ở Syria thông báo,  khu vực của người Kurd ở phía Bắc thành phố Aleppo cũng diễn ra giao tranh ác liệt. Ngoài ra, các tay súng còn bắn phá vào các vị trí của quân đội Syria trong quận Handrata.

Còn tại Afghanistan, phiến quân Taliban đã tấn công một trụ sở tòa án ở  tỉnh Logar - miền Đông nước này, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có cả chánh án tòa này. Những kẻ tấn công giả trang bằng đồng phục cảnh sát, tiến vào tòa nhà và xả súng.

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt các đối tượng trên. Ngay sau đó, nhóm phiến quân này tuyên bố vụ tấn công nhằm trả thù việc chính quyền Kabul xử tử 6 phiến quân hồi tháng 5.

Cũng trong ngày 5/6, ít nhất 30 binh sỹ Niger và 2 binh sỹ Nigeria thiệt mạng khi hàng trăm tay súng của Boko Haram tấn công một bốt quân sự tại biên giới của hai nước.

Ngoài ra, 67 binh sỹ khác bị thương trong vụ tấn công này. Quân đội Niger đã giành lại quyền kiểm soát bốt quân sự trên trong cuộc phản công sau đó.

Liên quân Ả Rập Xê Út bác bỏ báo cáo của Liên hợp quốc về Yemen

Ngày 5/6, Liên quân các nước Arập do Saudi Arabia đứng đầu, chống lại lực lượng người Hồi giáo dòng Shi'ite ở Yemen đã bác bỏ một báo cáo của Liên hợp quốc, trong đó đưa liên quân này vào danh sách đen hàng năm vì đã gây ra cái chết của hàng trăm trẻ em Yemen trong các cuộc không kích.

Phát ngôn viên của liên quân, Chuẩn tướng Ahmed Assiri nhấn mạnh, báo cáo không cân bằng và không dựa trên các con số thống kê đáng tin cậy cũng như không phục vụ nhân dân Yemen.

Ông Assiri cho rằng các con số trong báo cáo không chính xác và hầu hết chỉ dựa trên thông tin từ các nguồn có liên quan đến phiến quân Houthi cũng như cựu Tổng thống bị phế truất Ali Abdullah. Theo lời ông Assiri, chiến dịch của liên quân ở Yemen nhằm bảo vệ người dân Yemen, bao gồm cả trẻ em, thoát khỏi các hành động của các phiến quân Houthi.

Trước đó, Văn phòng Tổng Thư kí Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 2/6 đã công bố một báo cáo cho biết 785 trẻ em đã thiệt mạng và hơn 1.000 trẻ em khác bị thương tại Yemen trong năm 2015. Báo cáo đã đưa cả lực lượng liên quân và lực lượng Houthi vào danh sách đen vì "một loạt các vi phạm nghiêm trọng", trong đó có các cuộc tấn công vào trường học và bệnh viện.

    

BT
Thăm dò khán giả