Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích tại Syria làm nhiều dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 10 dân thường đã thiệt mạng sau cuộc không kích do liên quân chống khủng bố được Mỹ đứng đầu thực hiện tại một thị trấn ở phía Đông tỉnh Deir al-Zour của Syria. 

 
Mỹ đang tích cực tiến hành không kích vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại khu vực Deir al-Zour. Liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu cũng đang ủng hộ Các lực lượng Dân chủ Syria tái chiếm các cứ điểm của IS tại Deir al-Zour và Raqqa, nơi IS coi là thủ phủ trên thực tế tại miền Bắc Syria.
 
TTK NATO Stoltenberg:  có thể gửi thêm binh sỹ tới Afghanistan
 
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tuyên bố liên minh này đang cân nhắc gửi thêm vài nghìn binh sỹ tới Afghanistan, tuy nhiên sẽ không tham chiến trực tiếp. Người đứng đầu tổ chức này cũng cho hay NATO sẽ quyết định "về quy mô và phạm vi nhiệm vụ trong một vài tuần tới".
 
NATO hiện có khoảng 13.000 binh sỹ đóng tại Afghanistan, hơn một nửa trong số đó là quân Mỹ.
 
Hàn Quốc: Phát hiện xương nghi là của người bên trong phà Sewol
 
Giới chức Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy một số đoạn xương nghi là xương người bên trong phà Sewol bị chìm tại vùng biển phía Nam quốc gia này 3 năm trước, vụ tai nạn vốn cướp đi sinh mạng của hơn 300 người, trong đó chủ yếu là các em học sinh trung học.
 
Các mẫu xương này đã được gửi về Cơ quan Pháp y quốc gia để giám định ADN. Sau vụ chìm phà  sewol 2014, một số thi thể nạn nhân vẫn đang mất tích.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả