Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích tại Raqqa, ít nhất 15 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 14/10, ít nhất 15 dân thường đã thiệt mạng trong một vụ không kích, được cho là của liên quân do Mỹ đứng đầu, tại tỉnh Raqqa ở miền Bắc Syria - thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các máy bay được cho là của liên quân do Mỹ đứng đầu đã không kích nhiều khu vực thuộc thị trấn Dahham ở khu vực ngoại ô phía Đông Bắc Raqqa. SOHR cho rằng con số thương vong có thể sẽ tăng lên do số người bị thương rất lớn.

Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin cho biết mục tiêu chính của cuộc hội đàm cấp cao về vấn đề Syria, được tổ chức tại thành phố Lausanne (Thụy Sĩ), là nhằm thuyết phục những nước ủng hộ các nhóm đối lập ôn hòa sử dụng ảnh hưởng của mình để đưa ra một lệnh ngừng bắn mới.

Ngoại trưởng Nga không kỳ vọng vào hòa đàm Syria tại Thụy Sĩ

Trong bối cảnh chiến sự tiếp tục diễn ra ác liệt gây nhiều thương vong cho dân thường Syria, ngày hôm nay, các cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Lausanne (Thụy Sĩ), nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Dự kiến, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cùng một số nhà ngoại giao hàng đầu của Liên hợp quốc và các cường quốc khu vực tại Lausanne ngày 15/10. Đây là cuộc đàm phán đầu tiên về Syria kể từ khi Washington tạm dừng đàm phán song phương với Moskva về một thỏa thuận ngừng bắn hồi đầu tháng 10/2016. Dự kiến, cuộc đàm phán sẽ bao gồm giảm bạo lực một cách bền vững và nối lại hàng cứu trợ nhân đạo. Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới ngày 14/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết ông không có "kỳ vọng đặc biệt" nào đối với các cuộc đàm phán lần này.

BT
Thăm dò khán giả