Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không kích ở Darkush, Syria, hơn 20 người thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết các vụ không kích ngày 8/7 nhằm vào thị trấn Darkush hiện do Mặt trận Al-Nusra (một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, kiểm soát ở phía Tây Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ) đã làm ít nhất 22 dân thường thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương.

 

Theo  Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, số người thương vong có thể còn tăng cao. Tuy nhiên, tổ chức này không cho biết ai thực hiện các vụ tấn công nêu trên.

Quân đội Syria ngày 6/7 tuyên bố lệnh ngừng bắn 72 giờ trên toàn quốc nhân dịp lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan. Tuy nhiên, giao tranh vẫn tiếp diễn, đặc biệt ở Aleppo và khu vực lân cận.

Lực lượng chính phủ Syria đã tiến sâu vào tuyến đường duy nhất dẫn vào các khu vực bị phiến quân kiểm soát tại thành phố Aleppo trong cuộc giao tranh với phiến quân ngày 7/7.

Đức thông qua luật nghiêm khắc hơn với hành vi cưỡng bức tình dục

Hạ viện Đức ngày 8/7 đã nhất trí thông qua luật nghiêm khắc hơn đối với hành vi cưỡng bức tình dục.

Theo luật mới này quy đinh, bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào mà không có sự đồng thuận sẽ bị coi là phạm tội.

Luật này nhằm khắc phục những kẽ hở trong luật pháp Đức, gây khó khăn cho việc trừng phạt đối tượng phạm tội, nếu không có đủ bằng chứng để xác định việc sử dụng bạo lực với nạn nhân hoặc khi nạn nhân không kháng cự.

Luật này được đưa ra sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công tình dục phụ nữ tại thành phố Cologne trong đêm Giao thừa năm 2015, gây phẫn nộ trong dư luận.

 

BT
Thăm dò khán giả